Hủy
Công Nghệ

Tencent được "bật đèn xanh” tiếp tục cập nhật 9 ứng dụng sau ba tuần đình chỉ

Hân Nguyễn Chủ Nhật | 19/12/2021 17:26

Ảnh: AFP

Tencent Holdings đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho phép tiếp tục cập nhật thường xuyên trên các cửa hàng ứng dụng.
 

Tencent được "bật đèn xanh” tiếp tục cập nhật 9 ứng dụng sau ba tuần đình chỉ. QQ Music, do công ty Tencent Music Entertainment điều hành có trụ sở  tại Thâm Quyến, đã phát hành phiên bản mới nhất trên cửa hàng ứng dụng iOS vào thứ 16/12.

Tencent Holdings, gã khổng lồ trong ngành trò chơi và truyền thông của Trung Quốc, đã tiếp tục cập nhật cho 9 ứng dụng của mình, bao gồm QQ Music và WeCom (phiên bản công ty của WeChat), đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) xem xét và cho phép tiếp tục cập nhật thường xuyên trên các cửa hàng ứng dụng.

QQ Music, được điều hành bởi Tencent Music Entertainment (TME) có trụ sở tại Thâm Quyến, đã phát hành phiên bản mới nhất trên cửa hàng ứng dụng iOS vào ngày 19/12, với tính năng mới bao gồm nghe nhạc cùng bạn bè và những hiệu ứng âm thanh nhạc điện tử mới chỉ dành cho người dùng VIP.

Logo của Tencent được nhìn thấy tại văn phòng Tencent ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 13 tháng 12 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Aly Song
Logo của Tencent được nhìn thấy tại văn phòng Tencent ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 13/2021. Ảnh: REUTERS / Aly Song

Việc “bật đèn xanh" sau ba tuần như một phần của "hướng dẫn hành chính tạm thời" nhắm vào công ty.

Vào thời điểm đó, MIIT đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng và các nền tảng tuân thủ hình phạt hành chính đối với Tencent (công ty vận hành hàng chục ứng dụng, bao gồm cả WeChat đa năng có 1,2 tỷ người dùng.) Lúc đó, Tencent cho biết họ đang hợp tác với các nhà chức trách để xem xét lại các ứng dụng của họ.

Tencent cũng đã gặp phải các vấn đề cập nhật khác trong những tháng gần đây. Vào tháng 7, họ đã tạm ngừng đăng ký người dùng mới trên WeChat để cập nhật khung bảo mật của ứng dụng, tuân thủ các thay đổi về quy định. 

Khi ban hành Luật An ninh mạng vào năm 2017 Bắc Kinh đã và đang tăng cường nỗ lực lập pháp để kiểm soát dữ liệu trong nước, tiếp theo đó là Luật Bảo mật dữ liệu vào tháng 9 năm nay, yêu cầu các công ty phải trải qua đánh giá bảo mật trước khi nhận được sự chấp thuận để gửi dữ liệu người dùng ra nước ngoài.

Vào tháng 11, Trung Quốc đã ban hành Luật bảo vệ thông tin cá nhân, một trong những quy định cứng rắn nhất trên thế giới về bảo mật dữ liệu cá nhân với những tác động sâu rộng đối với việc truyền dữ liệu xuyên biên giới và cách các công ty hoạt động trong nước.

Nguồn South China Morning Post


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới