Hủy
Công Nghệ

VinaCapital Ventures công bố đầu tư vào Dutycast

Huy Vũ Thứ Hai | 27/09/2021 17:34

Ảnh: Dutycast

Dutycast, công ty công nghệ hỗ trợ mua sắm trực tuyến xuyên quốc gia là doanh nghiệp mới nhất nhận đầu tư từ VinaCapital Ventures (V2).
 

Ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, việc đặt hàng từ nước ngoài thường dẫn đến những trải nghiệm không dễ chịu cho người tiêu dùng với các trở ngại đáng kể và các khoản phát sinh từ việc chênh lệch tỷ giá hối đoái, thuế hải quan và thuế địa phương, chi phí logistics như vận chuyển giao nhận, khiến tổng chi phí đơn hàng thường đắt đỏ hơn so với dự tính ban đầu.

Dutycast là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt web, hỗ trợ người tiêu dùng trực tiếp mua sắm từ các trang thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến toàn cầu. Dutycast giúp loại bỏ những “bất ngờ khó chịu” và những rào cản trong việc mua sắm xuyên biên giới như ngôn ngữ và phương thức thanh toán. Công cụ xử lý giao dịch sáng tạo này mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm quốc tế thông suốt, an toàn và minh bạch.

Khách hàng có thể mua sắm trên nhiều cửa hàng trực tuyến ở các quốc gia khác nhau và chỉ cần thanh toán cho một đơn hàng bằng đồng nội tệ của quốc gia mà họ đang sinh sống, ví dụ như Việt Nam đồng, thông qua các phương thức thanh toán tin cậy và không phải lo lắng về biến động tỷ giá.

Theo ước tính, thị trường thương mại điện tử xuyên quốc gia toàn cầu năm 2020 có quy mô khoảng 994 tỉ USD và được dự đoán sẽ tăng lên mức 2 nghìn tỉ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt khoảng 17,4%. Theo báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương, tổng giá trị thị trường thương mại điện tử Việt Nam đạt khoảng 12 tỉ USD, tương đương 5,5% tổng doanh số bán lẻ của cả nước và được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, nhờ tỷ lệ dân số trẻ, am hiểu công nghệ và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu.

Dutycast được thành lập vào năm 2020 bởi đội ngũ sáng lập nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, thương mại quốc tế và ngành hàng tiêu dùng, bao gồm bà Nguyễn Lê Hoa, ông Đặng Vũ Tâm, ông Đoàn Trần Thái Sơn và ông Trần Đình Đạt. Những trải nghiệm và chuyên môn trong ngành chính là nguồn cảm hứng để họ sáng lập nên Dutycast, giúp kết nối người tiêu dùng trong nước với các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, iHerb, Sephora, và Ulta Beauty, và nhiều nhà bán lẻ trực tuyến khác trong tương lai.

Bà Nguyễn Lê Hoa từng lọt vào danh sách “Top 50 phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ” của Na Uy do Abelia và Oda công bố. Abelia là hiệp hội doanh nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất trực thuộc Liên đoàn Doanh nghiệp Quốc gia của Na Uy, còn ODA-Nettverk là mạng lưới phụ nữ công nghệ hàng đầu khu vực Bắc Âu.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới