Hủy
Công Nghệ

Windows XP dễ nhiễm virus gấp 5 lần so với Windows 8

Thứ Hai | 04/11/2013 11:50

Một bản báo cáo mới của Microsoft cho biết hệ điều hành Windows XP có khả năng bị lây nhiễm virus nhiều 469% so với Windows 8.
 

Theo Slashgear, trong số 1.000 máy tính được quét đối với mỗi phiên bản hệ điều hành,910 máy chạy Windows XP SP3 đã bị nhiễm virus, trong khi chỉ có 160 máy chạy Windows 8 RTM bị nhiễmđộc.

Báo cáo này được thực hiện bởi bộ phận Trustworthy Computing của Microsoft, cho thấy các hệđiều hành cũ hơn thì càng dễ bị tổn thương hơn.

Điều này rõ ràng sẽ làm cho Microsoft thực sự vui mừng khi hãng đang muốn chuyển tất cả lượngkhách hàng của mình đang sử dụng Windows 7, Vista, XP và cả Windows 8 sang sử dụng Windows 8.1, hệđiều hành mới nhất của hãng. Windows 8.1 mới được phát hành hồi tháng trước, đã không được thửnghiệm trong báo cáo được đưa ra.

Windows XP dễ nhiễm virus hơn 469 % so với Windows 8

Tuy nhiên, Microsoft cho rằng nó thậm chí còn an toàn hơn so với người tiền nhiệm trực tiếp là Windows 8, kết hợp với các cải tiến bảo mật "bao gồm loại bỏ dữ liệu kinh doanh từ xa, cải thiện hỗ trợ giải pháp sinh trắc học, mã hóa thiết bị phổ biến, cải thiện Internet Explorer, chống phần mềm độc hại", theo một bài blog của Microsoft.

Microsoft đang gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển tất cả lượng người dùng sang sử dụng hệđiều hành mới nhất. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Windows 7 trong một vài năm tới, nhưng cũngđồng thời rất mong muốn số người sử dụng sẽ giảm xuống bằng không đối Windows Vista và XP.

Windows XP vẫn đang chiếm 1 thị phần khổng lồ là 31,24% thị trường hệ điều hành Windows. Microsoft sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành này vàođầu năm tới.

Nguồn Diễn đàn đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới