Hủy
Kinh Doanh

140 doanh nghiệp tham gia Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014

Thứ Tư | 17/09/2014 22:39

Doanh nghiệp tham gia trưng bày thuộc lĩnh vực công nghệ cao, dệt may, da giày, điện - điện tử, nhựa, cao su, cơ khí, chế tạo và lắp ráp ô tô.
 
Sáng 17/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tham dự lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 – VIS Expo 2014 do Sở Công thương TPHCM phối hợp Công ty CIS Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tân Bình – TBECC từ ngày 17 đến 20/9.

Triển lãm đã thu hút sự tham gia trên 200 gian hàng của 140 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và nước ngoài trưng bày và giới thiệu theo các nhóm lĩnh vực như công nghệ cao, dệt may, da giày, điện - điện tử, nhựa, cao su, cơ khí, chế tạo và lắp ráp ô tô.

Trong khuôn khổ triển lãm, ngày 18/9, sẽ có hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam” do Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, Vụ Công nghiệp nặng, Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công thương TPHCM chủ trì. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều tham luận và thông tin từ các nhà hoạch định chính sách nhằm giúp các nhà cung cấp và sản xuất có được thông tin tổng quan trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang hy vọng qua triển lãm này sẽ có tác dụng quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư và trao đổi khoa học công nghệ, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất sản phẩm công nghiệp và mở rộng thị trường đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; thúc đẩy nội địa hóa, nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm công nghiệp và giảm dần sự phụ thuộc và nguồn nguyên liệu, linh kiện nhập từ nước ngoài; tăng cường xuất khẩu các sản phẩm có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển.

Theo đánh giá của cơ quan nghiên cứu, hiện nay công nghiệp sản xuất các loại linh kiện, phụ tùng của Việt Nam còn thấp, sản phẩm linh kiện trong nước chỉ đáp ứng từ 23% đến 37% nhu cầu của các nhà lắp ráp. Trong đó, sản xuất linh kiện kim loại là lĩnh vực phát triển nhất, sản xuất trong nước (cả doanh nghiệp FDI và nội địa) mới đáp ứng được 37% nhu cầu của các nhà lắp ráp trong nước, linh kiện điện, điện tử đạt 23% và linh kiện nhựa, cao su đạt 28%.

Nguồn Theo DVO/HCMportal

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO