Hủy
Kinh Doanh

90% doanh nghiệp không tiếp cận được vốn ưu đãi

Thứ Năm | 13/06/2013 11:20

Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang triển khai đề án giúp DNNVV tiếp cận các chính sách trợ giúp với tổng kinh phí 1.847 tỷ đồng.
 
Tại Hội thảo về chính sách trợ giúp phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, trong những năm gần đây, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã có những bước phát triển không ngừng, chiếm 97% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, đóng góp cho ngân sách nhà nước bình quân mỗi năm tăng 45,4%.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra 10.120 doanh nghiệp do Tổng cục Thống kê tiến hành tháng 4/2012 cho thấy, khoảng 90% doanh nghiệp cho biết họ không thể tiếp cận được với vốn ưu đãi theo các chủ trương, chính sách đã ban hành.

Trong khi đó, theo khảo sát năng lực công nghệ và nhu cầu hỗ trợ của DNNVV phía Bắc tháng 3/2013 của Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hơn 60% số doanh nghiệp cho biết họ không có thông tin về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về đổi mới công nghệ, kỹ thuật; 35,5% có nghe nói nhưng không biết chi tiết; và hơn 60% chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ về đổi mới công nghệ.

Theo đó, Thứ trưởng cho rằng, việc triển khai Đề án về hệ thống tổ chức đầu mối thực hiện chính sách, chương trình trợ giúp DNNVV do Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực là hướng đi đúng đắn. Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp thu, chỉnh sửa, sớm hoàn thiện Đề án trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt.

Tổng kính phí dự kiến để thực hiện Đề án là 1.847 tỷ đồng được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 2013 - 2015 là 239 tỷ đồng; giai đoạn 2016 - 2020 là 1.608 tỷ đồng.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO