Hủy
Kinh Doanh

Chính thức xóa tên MHB

Thứ Bảy | 25/04/2015 21:56

NHNN vừa quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của MHB, chấp thuận để ngân hàng này sáp nhập vào BIDV.
 

Ngày 25/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Cụ thể, NHNN thu hồi Giấy phép hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần do Thống đốc NHNN cấp cho MHB. 

NHNN yêu cầu, BIDV có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của MHB. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, BIDV phải hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập theo quy định của pháp luật; Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

MHB có trách nhiệm bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho BIDV.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, MHB hoàn trả NHNN bản gốc Giấy phép hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần số 140/GP-NHNN ngày 23/7/2012 do Thống đốc NHNN cấp cho MHB; Thực hiện hoạt động xóa tên MHB trong sổ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo sáp nhập, bố cáo chấm dứt hoạt động và việc giải quyết các quyền và nghĩa vụ có liên quan theo quy định của pháp luật; Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/5/2015.

Nguồn NCDT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO