Hủy
Kinh Doanh

Cổ phiếu tăng trần 13 phiên, Hanic phủ nhận liên quan

Thứ Năm | 19/12/2013 11:43

Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (Hanic) cho biết không công bố thông tin bất thường nào thời gian qua, SHN liên tiếp tăng trần do cung cầu.
 

Từ đầu tháng 12, cổ phiếu SHN của Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (Hanic, Mã CK: SHN) liên tiếp kịch trần 13 phiên (chưa tính ngày 19/12) và có khối lượng giao dịch lên tới hàng triệu chứng khoán. So với cuối tháng 11, thị giá SHN tăng 175% và hiện đạt 2.200 đồng một cổ phiếu trong phiên ngày 18/12.

SHN-JPG-7119-1387419690.jpg

Diễn biến giá của cổ phiếu SHN trong vòng một tháng qua. Nguồn: HNX

Trong văn bản giải trình tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Đinh Hồng Long – Tổng giám đốc doanh nghiệp cho rằng chuyện kịch trần của cổ phiếu SHN chủ yếu do kỳ vọng của nhà đầu tư. Diễn biến giá mã này hoàn toàn tuân thủ quy luật cung, cầu trên thị trường và không nằm trong sự kiểm soát của doanh nghiệp, ông Long khẳng định.

Theo lãnh đạo này, hiện thời công ty chưa có thông tin nào mới ngoài các tin đã công bố như thay đổi chủ tịch, một phó tổng giám đốc từ nhiệm và một số thành viên xin rút khỏi hội đồng quản trị. Bên cạnh đó, tình hình tài chính của Đầu tư Tổng hợp Hà Nội vẫn còn khó khăn. Trong thời gian quan, ban lãnh đạo và hội đồng quản trị đã nỗ lực tái cơ cấu các khoản đầu tư nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện tại, doanh nghiệp vẫn nợ thuế và lương cán bộ nhân viên, ông Long chia sẻ.

9 tháng qua, Công ty Đầu tư Tổng hợp Hà Nội lỗ sau thuế hơn 62 tỷ đồng và vẫn còn khoản lỗ lũy kế để lại từ những quý trước trên 320 tỷ đồng. Tại ngày 30/9, công ty chỉ còn hơn 820 triệu đồng tiền mặt và các khoản tương đương tiền.

Ngoài SHN, hàng loạt cổ phiếu khác trên hai sàn Hà Nội và TP HCM cũng đồng loạt kịch trần liên tiếp nhiều phiên trong thời gian qua. Trong đó, VNH, VPC còn có chuỗi kịch trần trên 20 phiên liền nhau.

Tường Vi

Nguồn Vnexpress.net


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới