Hủy
Kinh Doanh

ĐHCĐ PNC: Vì sao Megastar không chia cổ tức?

Thứ Bảy | 28/06/2014 09:59

PNC cũng sẽ tiếp tục làm việc với Megastar để tiến hành chia lãi trong hai năm tài chính 2013 và 2014.
 
Sáng ngày 27/6, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (mã PNC) tiến hành Đại hội cổ đông năm 2014 tại TP.HCM.

Trả lời các câu hỏi của cổ đông về khoản lỗ gần 25 tỷ đồng trong năm 2013, bà Phan Thị Lệ, Chủ tịch PNC cho biết, một trong những nguyên nhân là do Megastar không chịu chia cổ tức.

Công ty liên kết này muốn giữ lại lợi nhuận để làm vốn đầu tư dài hạn, dự kiến đến năm 2020 sẽ mang lại nguồn lợi nhuận "khủng". Tuy nhiên, PNC lại không đồng ý phương án này và muốn thực hiện chia cổ tức.

Về khoản vay 7 triệu USD của Công ty Cross Junction Investment (CJ), lãi suất 4%/năm kéo dài 3 năm, bà Lệ cho biết ngày hôm qua (26/6) phía CJ đã giải ngân cho PNC 5 triệu USD.

PNC sẽ sử dụng nguồn vay này để thanh toán tất cả các khoản vay ngân hàng hiện nay giúp giảm chi phí lãi vay và sử dụng tiền cho các hoạt động kinh doanh 6 tháng còn lại của năm 2014.

Bà Lệ cũng cho biết dù chưa đạt được đồng thuận trong việc chia cổ tức giữa CJ và PNC nhưng phía CJ đã dành cho công ty khoản hỗ trợ 600.000 USD (khoảng 12 tỷ) cho những đóng góp của PNC trong thời gian qua, dự kiến khoản ưu đãi này sẽ được "rót" cho Phương Nam trong năm 2014 này.

Thông báo về kết quả kinh doanh dự kiến 6 tháng đầu năm, ban lãnh đạo PNC cho biết số lỗ đã giảm trong quý II và dự kiến 6 tháng đầu năm PNC lỗ khoảng 5 tỷ đồng (quý I lỗ 4 tỷ).

Vậy cơ sở nào để PNC đạt được kế hoạch doanh thu 350 tỷ và lợi nhuận 7 tỷ đồng đề ra cho cả năm 2014?

Đại diện PNC cho biết: Dù 6 tháng công ty vẫn lỗ nhưng như công ty vẫn có thể đạt được kế hoạch đề ra. Khoản vay ưu đãi từ CJ sẽ giúp công ty giảm khoảng 50% lãi vay ngân hàng, ngoài ra còn thêm khoản ưu đãi của CJ khoảng 12 tỷ đồng.

Công ty cũng sẽ thúc đẩy tiến trình chào bán cổ phiếu mới phát hành cho các nhà đầu tư riêng lẻ để đảm bảo nguồn vốn kinh doanh, giảm lãi vay ngân hàng.

PNC cũng sẽ tiếp tục làm việc với Megastar để tiến hành chia lãi trong hai năm tài chính 2013 và 2014.

Nguồn Bizlive


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới