Hủy
Kinh Doanh

Eximbank và Sacombank lên kế hoạch sáp nhập

Thứ Ba | 29/01/2013 12:13

Việc sáp nhập sẽ diễn ra trong 3 - 5 năm tới. Eximbank hiện tại là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%.
 
Theo thông cáo báo chí từ Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), ngân hàng này và Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ngày 29/1 sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trong thỏa thuận này, nội dung quan trọng là cả hai ngân hàng sẽ trình đại hội đồng cổ đông và cơ quan nhà nước về việc sáp nhập trong vòng 3 đến 5 năm tới. Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Ở thời điểm hiện tại, hai ngân hàng sẽ hợp tác trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng vay vốn theo hình thức đồng tài trợ hoặc ủy thác cho vay. Hai ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho nhau trên thị trường liên ngân hàng để hỗ trợ lẫn nhau trong việc tối ưu hóa nguồn vốn, đồng thời hỗ trợ kịp thời về thanh khoản khi một trong hai bên có nhu cầu. Hạn mức, thời hạn và lãi suất sẽ được áp dụng theo chính sách và điều kiện thực tế của mỗi bên trong từng thời kỳ.

Đồng thời hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ và vàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và góp phần điều tiết trạng thái ngoại hối của mỗi bên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, trong kỳ họp đại hội đồng cổ đông năm 2011 của Sacombank, khi được hỏi về khả năng sáp nhập của hai ngân hàng, chủ tọa cuộc họp lúc đó là ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Eximbank đã để ngỏ khả năng sáp nhập với một ngân hàng khác và cho biết sẽ tính toán khi đến thời điểm phù hợp.

Eximbank có vốn điều lệ 12.355 tỷ đồng, đến hết quý III/2012 có tổng tài sản hơn 160.000 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ của Sacombank là 10.739 tỷ đồng, tổng tài sản ở cùng thời điểm trên là 147.000 tỷ đồng.

Eximbank hiện tại là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%.

Nguồn Khampha/Eximbank


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới