Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội: Quản lý gói thầu sử dụng trên 30% vốn Nhà nước

Thứ Năm | 06/02/2014 16:20

Giá gói thầu và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng từ 30% vốn nhà nước trở lên sẽ do ỦBNDTP quản lý.
 

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 462/QĐ-UBND, công bố một số đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn thành phố, phần xây dựng để các tổ chức, cá nhân tham khảo lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình đối với các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố sử dụng nguồn vốn nhà nước.Theo đó, đơn giá xây dựng công trình do Ủy ban Nhân dân thành phố công bố để các tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo lập dự toán công trình xây dựng, giá gói thầu và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng từ 30% vốn nhà nước trở lên do Ủy ban Nhân dân quản lý.


Đối với những công tác xây dựng sử dụng loại vật liệu khác với loại vật liệu được chọn để tính trong đơn giá hoặc chưa có trong tập đơn giá thì chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn, nhà thầu xây lắp căn cứ vào yêu cầu kỹ thuật, biện pháp thi công, điều kiện thi công và phương pháp xây dựng đơn giá, định mức theo quy định, hướng dẫn của Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân thành phố để lập đơn giá làm cơ sở lập dự toán xây dựng công trình.

Khi lập dự toán trên cơ sở đơn giá thì tại thời điểm lập dự toán được bổ sung, điều chỉnh các khoản chi phí như: Chi phí vật liệu được tính bổ sung phần chênh lệch giữa giá vật liệu tại thời điểm lập dự toán và giá vật liệu được chọn tính trong tập đơn giá; chi phí nhân công được điều chỉnh khi giá nhân công tăng hoặc giảm so với đơn giá nhân công tính toán tại tập đơn giá theo quy định.

Khi lập dự toán cần căn cứ về mặt điều kiện mặt bằng giá nhân công thực tế trên thị trường tại từng khu vực và các quy định hiện hành của nhà nước để điều chỉnh chi phí nhân công cho phù hợp.

Về chi phí máy thi công được điều chỉnh gồm: Chi phí lương nhân công điều khiển máy, thiết bị (điều chỉnh tương tự như điều chỉnh chi phí nhân công); chi phí nhiên liệu.

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới