Hủy
Kinh Doanh

Hà Tĩnh kiên quyết xử lý Formosa xây dựng miếu thờ trái phép

Chủ Nhật | 26/10/2014 19:41

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định, việc Formosa xây miếu thờ sai phạm sẽ được xử lý dứt khoát.
 
Chiều nay (26/10), Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc làm việc của tỉnh Hà Tĩnh với Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh về việc Công ty này tự ý xây dựng miếu thờ tại Khu Kinh tế Vũng Áng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Từ tháng 6/2014, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đề xuất xây miếu thờ trong dự án và quy hoạch xây dựng miếu thờ ở phía trước bên phải tòa nhà hành chính tại Khu kinh tế Vũng Áng với diện tích khoảng 18 m2. Ngày 11/7, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ra thông báo không đồng ý đề xuất xây miếu thờ. Tuy nhiên, phía Formosa vẫn không tôn trọng ý kiến của các cơ quan chức năng địa phương, tiếp tục xây miếu thờ trong dự án và đã hoàn tất phần thô.

Ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, cho biết: việc vi phạm xây miếu thờ của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã được Ban Quản lý Khu kinh tế báo cáo đầy đủ với UBND tỉnh Hà Tĩnh và ngày 15/10, Ban Quản lý Khu kinh tế đã có văn bản yêu cầu Formosa đình chỉ việc xây miếu thờ và hiện nay việc xây dựng công trình đã bị dừng lại.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng khẳng định, việc Formosa xây miếu thờ sai phạm sẽ được xử lý dứt khoát. Sau khi đình chỉ xây dựng, tỉnh Hà Tĩnh sẽ yêu cầu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa phải tháo dỡ miếu thờ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: trước đây UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo đình chỉ việc xây dựng miếu thờ này. Nhưng đầu tháng 10 Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa lại vi phạm, tiếp tục xây dựng. Ngày 25/10, UBND tỉnh đã có Công văn 4743 giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng cùng các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm ngặt, đình chỉ ngay, không cho xây dựng tiếp, đồng thời Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng cùng các sở, ngành liên quan phải xử lý nghiêm sự việc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Ông Lê Đình Sơn nói: "UBND tỉnh đã giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng sẽ cùng với các sở ban ngành bàn bạc và thống nhất xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Dự án của Formosa là một dự án lớn đóng góp lớn cho phát triển kinh tế xã hội không chỉ của tỉnh Hà Tĩnh mà còn cả trong khu vực. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện của các nhà đầu tư đều quản lý nghiêm, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt vấn đề xây dựng, lao động việc làm cũng như các nội dung khác cần tăng cường quản lý nghiêm ngặt, triệt để và chặt chẽ hơn nữa theo quy định của pháp luật Việt Nam".

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới