Hủy
Kinh Doanh

Phó Tổng giám đốc HAGL miễn nhiễm để chuyển sang An Phú

Thứ Ba | 01/10/2013 14:10

Theo chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức, việc điều chuyển ông Trà Văn Hàn nằm trong kế hoạch tái cấu trúc, nhằm tăng nhân lực chất lượng cho An Phú.
 
Liên quan thông tin Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thống nhất miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Trà Văn Hàn kể từ ngày 30/9, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL cho biết: "HAGL miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với anh Hàn và điều chuyển anh Hàn sang vị trí công tác mới tại Công ty An Phú. Đây là việc điều chuyển vị trí công tác bình thường trong nội bộ HAGL không có gì đặc biệt".

Cũng theo người đứng đầu HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức việc điều chuyển ông Trà Văn Hàn sang Công ty An Phú là nằm trong kế hoạch tái cấu trúc tập đoàn, nhằm tăng nhân lực có chất lượng cho An Phú.

Trả lời báo chí, ông Trà Văn Hàn cho biết: "Theo kế hoạch tôi sẽ trở thành nhân sự của An Phú, nằm trong chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh".

Ông Hàn cho biết thêm, theo kế hoạch tái cấu trúc của tập đoàn, An Phú sẽ là đầu mối thanh lọc các dự án bất động sản. Vì vậy, không riêng gì ông mà một số nhân sự cấp cao của HAGL có thâm niên trong lĩnh vực địa ốc cũng nằm trong kế hoạch luân chuyển về công ty mới này.

Ông Trà Văn Hàn sinh năm 1960, tốt nghiệp Trung cấp Kinh tế. Trước khi về đầu quân cho HAGL (năm 1988), ông Hàn từng làm tại Công ty lâm đặc sản của tỉnh ủy tỉnh Gia Lai. Ông Trà Văn Hàn giữ chức Phó Tổng giám đốc HAGL từ năm 1990.

Hiện ông Trà Văn Hàn và cô con gái Trà Bảo Lộc đều có cổ phiếu tại HAGL (ông Hàn nắm giữ hơn 1,2 triệu cổ phiếu và con gái ông Hàn nắm giữ 11.600 cổ phiếu).

Trước đó khoảng giữa tháng 8, HAGL cũng thông qua đơn từ nhiệm của ông Lê Hùng - Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng và phát triển Nhà Hoàng Anh (HAGL Land) và ông Nguyễn Văn Tốn - Trưởng Ban kiểm soát.

Xung quanh thông tin này có nhiều ý kiến cho rằng nội bộ HAGL đang có mâu thuẫn khi một loạt sếp lớn từ nhiệm. Tuy nhiên, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định: Việc từ nhiệm của ông Lê Hùng và ông Nguyễn Văn Tốn nằm trong dự kiến nhân sự. Theo đó ông Lê Hùng sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT An Phú và ông Nguyễn Văn Tốn giữ chức Tổng Giám đốc An Phú.

Nguồn Giáo dục VN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới