Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng đi bộ cùng người khuyết tật

Chủ Nhật | 06/04/2014 14:32

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách về người khuyết tật
 

Sáng 6/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng hơn 10.000 người dân tham dự chương trình đi bộ từ thiện “Chung bước yêu thương – Trao niềm hy vọng” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM).

Ngay từ 6h sáng, mặc dù trời mưa nhẹ nhưng khôngngăn được hàng ngàn người dân TP.HCM đổ về khu hồ Bán Nguyệt để cùng nhau đi bộủng hộ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống. Đúng 7h30, Thủ tướng NguyễnTấn Dũng đánh trống khai mạc chương trình.

Tiếng trống vang lên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũngcùng lãnh đạo đạo các bộ ngành TƯ, lãnh đạo TP.HCM và hàng chục ngàn người dânthành phố cùng nhau chung bước, đẩy xe lăn người khuyết tật đi bộ dọc quanh khuvực ven hồ Bán Nguyệt.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn TấnDũng nói, ở nhiều địa phương vẫn còn không ít gia đình người khuyết tật còn gặpnhiều khó khăn, nhiều người khuyết tật còn thiếu tự tin, chưa có nghề, thiếuviệc làm, nhà ở còn tạm bợ và còn nhiều cháu mồ côi chưa được đến trường.

Thủ tướng, khuyết tật, đi bộ
Hơn 40 người đi xe lăn cũng tham dự chương trình đi bộ từ thiện.

“Nhận thức của một bộ phận nhân dân và tổ chứccòn chưa đầy đủ dẫn đến khó khăn cho người khuyết tật trong hòa nhập vào cộngđồng xã hội. Chưa có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinhdoanh thu hút lao động là người khuyết tật mà nguyên nhân là do không tìm hiểuvà chưa thấy khả năng làm việc thực sự của họ.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO),Việt Nam mất khoảng 3% GDP mỗi năm do thị trường lao động hạn chế tiếp nhậnngười khuyết tật. Đây thực sự là một sự lãng phí lớn về nguồn lực”, Thủ tướngđánh giá.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năngtiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách về người khuyết tật. “Cần nghiên cứu,sửa đổi và bổ sung những quy định không phù hợp liên quan đến người khuyết tật,nhất là trong dạy nghề và việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tậttiếp cận việc làm và hòa nhập cộng đồng xã hội”, Thủ tướng nói.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 6,7 triệu ngườikhuyết tật, trong đó nữ khuyết tật chiếm 3,6 triệu người, hơn 5 triệu người sốngở nông thôn và khoảng 1,2 triệu người là trẻ em.

Tại chương trình, nhiều đơn vị, tổ chức và cánhân đã ủng hộ vào quỹ từ thiện với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới