Hủy
Kinh Doanh

Top 50 2017: Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam

Thứ Ba | 13/06/2017 08:00

Mục tiêu đến năm 2019, tổng công suất thức ăn chăn nuôi của Dabaco sẽ đạt 1,5 triệu tấn/năm.
 

Năm 2016 là năm có nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp khi có nhiều biến động về giá nguyên liệu, giá thực phẩm, tỉ giá ngoại tệ, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong ngành. Thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam lại bị chi phối bởi một vài công ty nước ngoài lớn. Trong hoàn cảnh đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan với doanh thu năm 2016 đạt 6.256 tỉ đồng, tăng 8% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế đạt 451 tỉ đồng, tăng 78,5%. Trong năm, Dabaco cũng thành công trong việc lai tạo giống gà Tân Hồ và các giống gà màu, giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu các sản phẩm trứng gà Dabaco và gây tiếng vang với 4 loại trứng giá trị gia tăng (Omega3, DHA, Selen, Trứng vỏ xanh).

Top 50 2017: Cong ty Co phan Tap doan Dabaco Viet Nam

Dabaco có định hướng phát triển thành một tập đoàn kinh tế vững mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm ứng dụng công nghệ cao theo mô hình 3F gồm sản xuất giống gia súc, gia cầm và chăn nuôi gia công (Farm - Trang trại), sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản (Feed - Thức ăn), giết mổ và chế biến thực phẩm, sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao song song với phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại theo mô hình siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch Dabaco (Food - Thực phẩm).

Top 50 2017: Cong ty Co phan Tap doan Dabaco Viet Nam

Dabaco tăng cường hoạt động nghiên cứu phát triển, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; lai tạo giống gia súc, gia cầm có năng suất, chất lượng cao và sạch bệnh; tạo ra các sản phẩm mới trong chăn nuôi có giá trị gia tăng cao. Đi cùng với đó là việc đầu tư xây dựng và cải tạo, nâng cấp các cơ sở sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị và khả năng cạnh tranh.

Top 50 2017: Cong ty Co phan Tap doan Dabaco Viet Nam

Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Dabaco công suất 200.000 tấn/năm tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc (Hà Nam) đã hoàn thành sẽ góp thêm doanh thu cho mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi trong năm 2017. Dabaco đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao tại Hà Tĩnh vào cuối tháng 4, với công suất 350.000 tấn/năm. Nhà máy tại Hà Tĩnh là khoản đầu tư đầu tiên trong kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị khép kín 3F với tổng giá trị đầu tư 70 triệu USD. Mục tiêu đến năm 2019, tổng công suất thức ăn chăn nuôi của Dabaco sẽ đạt 1,5 triệu tấn/năm.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong