Hủy
Kinh Doanh

WB viện trợ không hoàn lại gần 10 triệu USD cho Việt Nam

Thứ Năm | 15/11/2012 12:30

Dự án sẽ áp dụng các công nghệ mới nhất tại 12 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất xốp.
 
Ngày 14/12/2012, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt một khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 9,76 triệu USD cho Việt Nam từ Quỹ đa phương cho Thực thi Nghị định thư Montreal nhằm hỗ trợ giảm chất HCFCs với nguy cơ gây tình trạng trái đất nóng lên cao cho giai đoạn từ 1/1/2013 đến 1/1/2015.

Việt Nam tiêu thụ một số loại HCFCs cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau, bao gồm HCFC-22 cho sản xuất tủ lạnh và điều hòa không khí và bảo trì bảo dưỡng thiết bị hiện có; HCFC-141B cho sản xuất xốp; và HCFC-123 để bảo trì bảo dưỡng các thiết bị làm mát.


Sáng kiến này được xây dựng trên một chương trình sẵn có để loại bỏ các chất làm suy giảm tầng ozôn khác.

Dự án giai đoạn 1 của Việt Nam sẽ áp dụng các công nghệ mới nhất để loại bỏ khoảng 1.275 tấn HCFC-141B tại 12 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất xốp, và hỗ trợ các chính sách, quy định và các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật để hạn chế tiêu thụ HCFCs.

Loại bỏ HCFC ở Việt Nam cũng nhằm tối đa hóa lợi ích có liên quan đến khí hậu, thông qua việc áp dụng những sản phẩm hoặc công nghệ thay thế không có nguy cơ làm trái đất nóng lên hoặc có rất thấp. Hoạt động này phù hợp với chính sách quốc gia của Việt Nam về công nghiệp hoá, hiện đại hoá để đáp ứng mục tiêu chung là tiếp tục tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Ngân hàng Thế giới là một trong những cơ quan thực hiện Quỹ đa phương cho Thực thi Nghị định thư Montreal, và đã tham gia các hoạt động nhằm loại bỏ ODS tại Việt Nam từ đầu những năm 2000.

Nguồn World Bank


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới