Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Những con đường đẹp nhất hành tinh

Thứ Sáu | 24/05/2013 07:24

Những góc phố đẹp thường gắn liền với những con đường nhiều cây và hoa rực rỡ, có cửa sổ xanh hoặc tường trắng, và có kiến trúc độc đáo.
 

Những đoạn đường tại Antibes, Pháp: Antibes là thị trấn nghỉ dưỡng tạimiền Đông Nam của Pháp. Những đoạn đường ở thị trấn cổ này thu hút nhiều du khách bởi sự hoài cổ,nhẹ nhàng.

Jerez, Tây Ban Nha: Kinh tế ở Jerez chủ yếu là dựa vào rượu, với việcxuất khẩu cherry. Đường ở Jerez nhỏ nhưng sạch, thoáng, hai ven đường có cây đan vào nhau.


Đường ở Eguisheim, Pháp: Ngôi làng Eguisheim ở miền Đông Bắc của nướcPháp nằm trong hiệp hội những ngôi làng đẹp nhất Pháp. Eguisheim là điểm đến nổi tiếng của khách dulịch.

Alberobello, Italy: Thị trấn Alberobello nổi tiếng với kiểu nhà Trulli cómái hình nón, loại kiến trúc chỉ tìm thấy ở thung lũng Itria. Thị trấn này hàng năm cũng thu hútrất nhiều du khách tới thăm.

Đường phố ở đảo Cunda, Thổ Nhĩ Kỳ: Những con hẻm trong các xóm làng trênđảo Cunda trang trí rất lạ mắt.

Đường kênh đào Venice, Italy: Venice là một trong những điểm du lịch nổitiếng thế giới vì nét kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Ước chừng khoảng 50.000 du khách từ khắp mọinơi đến Venice hàng ngày.

Giverny, Pháp: Nhiều con đường ở Giverny rất lý tưởng cho việc đi bộ, venđường trồng hoa rất đẹp.

Đường ở Lombard, San Francisco (Mỹ): Đường ở Lombard có đoạn nổi tiếng vìgần đỉnh đồi Russian, giữa đường Hyde và Leavenworth. Tại đây, ngọn đồi dốc 27 độ và rất nguy hiểmcho tất cả các loại phương tiện giao thông. Vì vậy, người ta đã xây dựng đường ngoằn nghèo để giảmbớt nguy hiểm.

Đường hoa anh đào ở Bonn, Đức: Con đường này nằm ở thành phố Bonn, mangvẻ đẹp yên bình với 2 hàng cây hoa anh đào 2 bên. Khoảng thời gian đẹp nhất là mùa xuân.

Phố Acorn, Boston, Mỹ: Con phố này nằm ở Beacon Hill, gần Boston. Acornthường được coi là con phố được chụp ảnh nhiều nhất nước Mỹ.

Những con đường ở thành phố Cartagena, Colombia: Nổi tiếng với những conphố cổ còn giữ nguyên kiến trúc thời thuộc địa, các công trình quân sự xen lẫn với những địa điểmdu lịch hiện đại.

Đường Fiskargränd (Fish Alley) ở Visby, Sweden: Sở dĩ tên gọi "con đườngcá" (từ năm 1750) do trước đây, người dây khu phố chủ yếu làm nghề đánh bắt cá. Đến năm 2004, ngườidân đã kiến nghị đổi tên con đường thành "Rose Alley" do con đường được phủ kín bởi hoa hồng leohai bên đường. Tuy nhiên, kiến nghị đã bị hội đồng thành phố khước từ do... lý do không đủ thuyếtphục.

Con phố ở Frigiliana, Tây Ban Nha: Nằm ở một thị trấn nhỏ Frigiliana nổitiếng với những bức tường trắng toát được điểm tô bởi những chậu hoa xinh xếp gọn gàng hai bênđường.
Đường Rue Des Thermopyles ở Paris, Pháp: Điểm chung là con phố cũng đượcphủ kín bởi cây xanh, tạo nên một vẻ thanh bình giữa thủ đô Paris tráng lệ.


Nguồn Doanh nhân Sài Gòn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới