Hủy
Phong Cách Sống

Giải Nobel Y học thuộc về người Mỹ và Na Uy

Thứ Hai | 06/10/2014 17:02

Giải Nobel Y tế dành cho phát hiện tế bào gồm một hệ thống định vị trong não bộ.
 

Viện Hàn lâm Thụy Điển vừa công bố giải Nobel Y học năm 2014 thuộc về nhà khoa học người Mỹ John O’Keefe, và 2 nhà khoa học Na Uy May-Britt Moser và Edvard I. Moser (2 vợ chồng)
Các nhà khoa học này được vinh danh nhờ phát hiện tế bào gồm một hệ thống định vị trong não bộ. Với giải thưởng này, bà May-Britt Moser là phụ nữ thứ 11 được nhận giải Y học kể từ khi giải này bắt đầu được trao năm 1901.

Năm 2013, giải Nobel Y học được trao cho hai người Mỹ là James Rothman và Randy Schekman và Thomas Suedhof người Đức. Các nhà khoa học này được vinh danh vì "khám phá ra nguyên tắc phân tử chi phối cơ chế các protein và những chất khác được vận chuyển bên trong tế bào”. Phát hiện của ba nhà khoa học trên có ý nghĩa rất lớn trong việc tìm hiểu quá trình chuyển hóa trong và bên ngoài tế bào. Phát kiến này hữu ích cho việc điều trị các bệnh thần kinh và hệ miễn dịch

Từ năm 1901 đến 2013, tổng cộng có 847 cá nhân và 25 tổ chức nhận được giải thưởng Nobel, trong đó có một số được vinh danh nhiều hơn một lần

Năm nay có tới 278 người được đề cử giải Nobel hòa bình, một con số kỷ lục từ trước đến nay. Đây là giải luôn thu hút nhiều sự quan tâm nhất từ dư luận và báo giới quốc tế.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong