Hủy
Phong Cách Sống

Netflix xin lỗi vì dùng hình ảnh nhạy cảm của trẻ em

Minh Anh Thứ Ba | 15/09/2020 16:49

Netflix là nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới đã phải xin lỗi khán giả vì Poster nhạy cảm. Ảnh: Variety

Netflix đã bị mất điểm sau khi poster một bộ phim tiếng Pháp mà hãng này sử dụng vấp phải phản ứng dữ dội của khán giả.
 

Điều khiến khán giả phản ứng mạnh là do poster đã sử dụng hình ảnh cho là “dục tính hóa hình ảnh trẻ em gái”. Sau đó, Netflix là nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất thế giới đã lên tiếng xin lỗi.

Bộ phim "Cuties" kể câu chuyện về cô bé Amy 11 tuổi sinh sống tại một khu dân cư lao động ở thủ đô Paris của Pháp. Trong quá trình dậy thì, Amy trở nên nổi loạn và chống đối gia đình khi cô bé bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình. Poster phim mà Netflix giới thiệu với người dùng ở Pháp là hình ảnh 4 bé gái mặc quần áo màu sắc tung hoa giấy khi đi bộ trên phố. Tuy nhiên, ở Mỹ và các nước khác trên thế giới, Netflix chọn hình ảnh 4 bé gái mặc quần áo bó sát, hở hang và tạo dáng gợi cảm, không phù hợp với lứa tuổi.

Ảnh
Ảnh: BIEN OU BIEN

Bắt đầu từ ngày 9.9 vừa qua, bộ phim đã chính thức được chiếu trên kênh Netflix,. Phim cũng đang được chiếu tại thị trường Việt Nam. 

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, Netflix, cho biết: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi về hình ảnh minh họa không phù hợp mà chúng tôi đã sử dụng cho bộ phim”. Netflix thừa nhận hình ảnh đó không phù hợp, không thể hiện được tinh thần của bộ phim từng được trao giải tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ. Hãng khẳng định sẽ cập nhật các hình ảnh mới.

Trước đó, hàng chục nghìn người đã ký đơn kiến nghị loại bộ phim "Cuties" khỏi nền tảng Netflix. Phim "Cuties" là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Maimouna Doucoure, dự kiến sẽ lên sóng Netflix từ ngày 9.9 tới. Trước đó, bộ phim đã được công chiếu tại Liên hoan phim Sundance ở Mỹ và Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) và đều giành được giải thưởng tại hai sự kiện này.

Nguồn TTXVN/USD Today


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong