Hủy

Các triệu phú tự thân chia sẻ về cách biến 100 USD thành 1 triệu USD

Trang Lê Thứ Tư | 19/02/2020 20:16

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: CNBC

9 nhà đầu tư thành công, triệu phú tự thân và cố vấn tại The Oracles đã chia sẻ ý tưởng của họ về cách biến 100 USD thành 1 triệu USD.
 

CNBC đã được 9 nhà đầu tư thành công, triệu phú tự thân và cố vấn tại The Oracles chia sẻ ý tưởng của họ về cách biến 100 USD thành 1 triệu USD.

1. Đầu tư vào thứ bạn yêu thích
 

Bethenny Frankel, người sáng lập Skinnygirl, thành viên của nhóm The Real Housewives của thành phố New York, tác giả và giám khảo khách mời bán chạy nhất trên Thời báo New York Times
Bethenny Frankel, người sáng lập Skinnygirl, thành viên của nhóm The Real Housewives của thành phố New York, tác giả sách bán chạy nhất trên New York Times

Thật khó để có được sự giàu có. Bạn có thể phải tiết kiệm, siêng năng kiếm nhiều tiền từ một giao dịch kinh doanh hoặc đầu tư. Để giàu có thật sự đòi hỏi phải tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. 

Đó là lý do tại sao tôi đầu tư. Tìm một nhóm người mà bạn tin tưởng và kết hợp 100 USD của bạn với họ để thực hiện một khoản đầu tư có cân nhắc và vững chắc. Đầu tư vào những gì bạn biết và đặt ra tầm nhìn.

Bạn thậm chí có thể đầu tư theo cảm xúc. Ví dụ, với bất động sản, tôi luôn chọn một nơi nào đó tôi sẽ sống nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chọn thứ bạn yêu thích. Tôi tin rằng nếu bạn yêu thích một cái gì đó, bạn sẽ giỏi về nó.

2. Mua và bán các mặt hàng 

Gary Vaynerchuk, người sáng lập và CEO của VaynerX; New York Times, tác giả bán chạy nhất của Crush Crush It!
Ông Gary Vaynerchuk, người sáng lập và CEO của VaynerX; New York Times, tác giả sách bán chạy nhất của Crush It!

Hãy tìm kiếm các mặt hàng được định giá thấp như nhân vật hành động hoặc thú nhồi bông. Sau đó tìm kiếm danh sách đã bán của eBay để xem giá trị của chúng. Nếu có một sự chênh lệch giá đủ lớn, hãy mua nó và bán nó trên eBay để kiếm lợi nhuận. Sử dụng phần còn lại của 100 USD để trang trải chi phí vận chuyển.

Rồi đến phần khó. Bạn phải tiết kiệm những gì bạn đã kiếm. Khi tôi ở độ tuổi 20, tôi đã không đi nghỉ hoặc mua những thứ ưa thích. Thay vào đó, tôi đã tiết kiệm tiền. Và khi tôi ở độ tuổi 30, tôi đã có hàng trăm ngàn USD. Sau đó, tôi đã đầu tư hàng trăm ngàn và đã kiếm được hàng triệu. Bạn chỉ cần kiên nhẫn.

3. Cải thiện và đầu tư vào bản thân

Grant Cardone, chuyên gia bán hàng, người đã xây dựng một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu đô la và là tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York.
Ông Grant Cardone, chuyên gia bán hàng, người đã xây dựng một đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD và là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times.

Tất nhiên, có những người đã đầu tư vào một cơ hội vào đúng thời điểm và kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn đã đầu tư 100 USD vào Bitcoin vào năm 2010, bạn sẽ giàu sụ lúc này.

Một cách đáng tin cậy hơn để làm giàu chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình âm nhạc hoặc sự kiện sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Dành nó để phát triển các kỹ năng mới, có được kiến ​​thức. 

4. Học một kỹ năng giúp tạo ra thu nhập cao
 

Dan Lok, nhà giáo dục toàn cầu, tác giả bán chạy nhất của Unlock Unlock It! và người sáng lập Closers.com.
Ông Dan Lok, nhà giáo dục toàn cầu, tác giả bán chạy nhất của Unlock Unlock It! và người sáng lập Closers.com.

Nếu bạn không có tiền để bắt đầu kinh doanh thì đừng kinh doanh. Thay vào đó, hãy dành 100 USD của bạn để mua các cuốn sách và tham gia các khóa đào tạo để học một kỹ năng giúp bạn kiếm được 10.000 USD mỗi tháng trở lên.

Chọn một kỹ năng thu nhập cao giúp các tổ chức mang lại doanh thu, chẳng hạn như viết quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng. Bạn có thể học chúng tương đối nhanh chóng và chúng có thể áp dụng trong nhiều ngành.

5. Viết một quyển sách điện tử

Ông Bryce Welker, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire và người sáng lập Crush The CPA Exam.
Ông Bryce Welker, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire và người sáng lập Crush The CPA Exam.

Sáu năm trước, tôi đã thuê một người thiết kết quyển sách điện tử với giá 100 USD, đó là quyển ‘Crush The CPA Exam Study Guide". Chỉ mất khoảng một tuần để làm và tất cả những gì tôi phải làm là viết. Sau đó, nó đã được bán và kết quả là tôi đã kiếm được 100.000 USD. Thật dễ dàng đến kinh ngạc.

Sử dụng kiến ​​thức và tài nguyên của bạn để viết một cuốn sách. Sau đó, thuê một nhà thiết kế để làm cho nó thật đẹp. Và khuyến khích mọi người bán nó bằng việc đưa ra một khoản hoa hồng.

6. Mua một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD bằng tiền của người khác
 

Moran Pober, người sáng lập và CEO của Acquisitions.com và là đối tác cũ của Wekix.com và ABD Assets.
Ông Moran Pober, người sáng lập và CEO của Acquisitions.com và là cựu đối tác của Wekix.com và ABD Assets.

Nhiều người trong thế hệ baby boomer (sinh ra trong khoảng thời gian 1950 - 1969) đang tìm kiếm một người đáng tin cậy, để tiếp quản các doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD của họ, để họ có thể nghỉ hưu. Khi đi mua doanh nghiệp, bạn có thể chi trước 30% giá chốt. Số tiền này đến từ đâu? Các tổ chức tài chính sẽ cho bạn vay vốn vì họ có thể sử dụng tài sản của công ty mà bạn mua để thế chấp.

Bạn thậm chí không cần cần kinh nghiệm liên quan, bạn chỉ cần tìm một doanh nghiệp đã tồn tại được 5 hoặc 10 năm. Chủ sở hữu sẽ tư vấn cho bạn trong quá trình chuyển đổi và bạn có thể thuê một chuyên gia để quản lý doanh nghiệp cho bạn. Bạn đã mua được doanh nghiệp mà không mất tiền và trả 70% còn lại theo thời gian bằng cách sử dụng thu nhập từ doanh nghiệp.

Vì sao không có nhiều người làm điều này, câu trả lời là họ nghĩ, việc tạo ra một Uber mới là điều hấp dẫn hơn nhiều so với việc mua lại một doanh nghiệp.  Nhưng với các tiếp cập ở trên bạn sẽ tránh được một sự thật rằng, 90% startup là thất bại.

7. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Torben Platzer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của cơ quan thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, người sáng lập chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE.
Ông Torben Platzer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của cơ quan thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, người sáng lập chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE.

Khởi sự kinh doanh là một lĩnh vực hấp dẫn với nhiều người. Bạn có thể kiếm tiền triệu USD bằng cách xây dựng thương hiệu của riêng bạn, trở thành một người ảnh hưởng hay gầy dựng doanh nghiệp.

Khi thật sự nổi tiếng trên mạng xã hội, mọi người sẽ theo dõi bạn, tìm hiểu cách thức bạn làm, những gì bạn làm và tại sao bạn làm được như vậy. Quay video giải thích câu chuyện của bạn, sau đó đầu tư 100  USD vào quảng cáo trên Facebook để tăng lượng tương tác, thu hút thêm người theo dõi.

8. Bắt đầu kinh doanh trên Amazon

Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com và đồng sáng lập của Amazing Sell Machine.
Ông Matt Clark, đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com và đồng sáng lập của Amazing Sell Machine.

Bạn có thể đầu tư 100 USD vào giáo dục kinh doanh. Bắt đầu với nội dung trực tuyến miễn phí từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng, sau đó đọc những quyển  sách về các nhân vật nổi tiếng và những người bạn ngưỡng mộ.

Tiếp theo, hãy tìm một sản phẩm mà bạn có thể mua trên Alibaba với giá thấp, sau đó bán chúng trên Amazon với giá cao hơn. Để tìm các sản phẩm bán tốt, hãy tìm những sản phẩm bán chạy nhất.

Tiết kiệm hoặc vay để có thêm 500 USD để mua hàng tồn kho. Hãy thử các chiến lược tiếp thị khác nhau để bán sản phẩm bắt đầu với phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến, tiếp thị nội dung để tăng số lượng và tìm kiếm lợi nhuận.

9. Khởi nghiệp kinh doanh huấn luyện
 

Rudy Mawer, người sáng lập và CEO của ROI Machines và RudyMawer.com, chuyên gia quảng cáo và tiếp thị của Facebook, người đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la ở tuổi 26.
Ông Rudy Mawer, người sáng lập và CEO của ROI Machines và RudyMawer.com, chuyên gia quảng cáo và tiếp thị của Facebook, người đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD ở tuổi 26.

Tôi đã xây dựng hai doanh nghiệp với tài sản bảy con số, từ con số không và tôi cũng giúp những người khác đạt được thành công tương tự. Trong khi tôi chỉ có hơn 100 USD để bắt đầu, một con số khiêm tốn. Khi bạn đã đầu tư 100 USD vào việc phát triển các kỹ năng giúp bạn trở thành một chuyên gia, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp huấn luyện, tư vấn hoặc cố vấn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Mô hình này phổ biến vì nhiều lý do: Nó nhanh, hiệu quả và đầu tư không nhiều vì chi phí duy nhất là thời gian của bạn. Khi bạn kiếm được một số tiền từ doanh nghiệp của mình, hãy đầu tư lợi nhuận vào quảng cáo trên Facebook để có được nhiều khách hàng hơn. 

Vì sao bạn nên luôn giữ một tờ tiền mệnh giá lớn trong ví của mình?

Vì sao số người siêu giàu tăng mạnh trong năm 2019?

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới