Hủy
Tài Chính

Một cá nhân bất ngờ trở thành cổ đông lớn của FLC Faros sau đà trượt dài của cổ phiếu

Kim Anh Thứ Ba | 10/05/2022 19:30

Một cá nhân bất ngờ trở thành cổ đông lớn của FLC Faros. Ảnh: FLC Faros.

Một nhà đầu tư cá nhân vừa báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros.
 

Cụ thể, theo thông tin mới nhất được công bố, nhà đầu tư Lê Văn Lợi đã chi tiền để mua thêm hơn 10 triệu cổ phiếu ROS và chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty, sở hữu trên 5% vốn cổ phần của FLC Faros.

Theo như thông tin được công bố, nhà đầu tư này trước đó đã sở hữu gần 22,5 triệu cổ phiếu ROS, tương đương với tỉ lệ hơn 3,96% tại FLC Faros. Giao dịch được thực hiện trong ngày 4/5/2022 đã nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư này tại FLC Faros lên hơn 5,8%, tương đương với hơn 32,9 triệu cổ phiếu ROS. Ước tính theo mức giá giao dịch ngày 4/5, nhà đầu tư này đã chi khoảng 51-52.7 tỉ đồng cho thương vụ này.  

Nhà đầu tư này đã mua thêm 10,4 triệu cổ phiếu ROS để trở thành cổ đông lớn của Công ty.
Nhà đầu tư này đã mua thêm 10,4 triệu cổ phiếu ROS để trở thành cổ đông lớn của Công ty.

Động thái gom cổ phiếu của nhà đầu tư này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu ROS liên tục giảm sâu. Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn FLC bị bắt vì “thao túng thị trường chứng khoán”, các cổ phiếu có liên quan đến hệ sinh thái của FLC đã liên tục “lau sàn”, ghi nhận mức giảm từ 60-70% từ đỉnh. Kết thúc phiên giao dịch 10/5, cổ phiếu ROS đóng cửa ở mức giá 4.830 đồng/cổ phiếu, ghi nhận mức giảm hơn 71,5% kể từ vùng đỉnh 10/1/2022 (17.000 đồng/cổ phiếu).

Những đường thẳng
Những đường thẳng "có một không hai" của ROS trên thị trường. Ảnh: FireAnt.

Nếu xét về giao dịch của ROS trên thị trường, có lẽ sẽ có rất nhiều điều để nói. Kể từ khi chào sàn vào năm 2016, ROS đã “vẽ chart” với những phiên tăng trần liên tục, tạo ra những đường thẳng “có một không hai” ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Và sau đó, lại là những phiên giảm sàn liên tục. Sự thật khá phũ phàng là nếu chẳng may nhà đầu tư có lỡ “đu đỉnh” ROS thì đến hiện tại vẫn chưa thể “về bờ” khi mức đỉnh của ROS vào năm 2017 lên tới 187.500 đồng/cổ phiếu, trong khi giá hiện tại của ROS chỉ quanh mức 4.830 đồng/cổ phiếu (kết phiên 10/5/2022). 

Có thể bạn quan tâm 

ROS dẫn đầu đà mua ròng của các quỹ ETF nội


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới