Hủy
Tài Chính

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chốt phương án bán toàn bộ cổ phiếu SIP

Thùy Linh Thứ Năm | 26/11/2020 08:57

Hình ảnh tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Ảnh: VRG.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã công bố quyết định về việc thoái vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Sài Gòn VRG, mã SIP).
 

Ngày 24.11, Hội đồng quản trị của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã phê duyệt giá khởi điểm và phương án thoái vốn tại Sài Gòn VRG.

Theo đó, Hội đồng Quản trị Công ty đã phê duyệt giá khởi điểm theo chứng thư thẩm định giá ( đã bao gồm các quyền sở hữu trí tuệ, giá trị văn hóa, lịch sử…) là 97.500 đồng/cổ phiếu.

Mức giá khởi điểm này có hiệu lực tương ứng với thời hạn của chứng thư thẩm định giá và được xem xét, điều chỉnh theo hướng dẫn “Trường hợp mức giá khởi điểm chào bán do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chọn thấp hơn giá tham chiếu bình quân 30 ngày giao dịch liên tiếp của cổ phiếu SIP thì giá khởi điểm thực hiện chuyển nhượng vốn là mức giá tham chiếu bình quân này”, để làm cơ sở chào bán theo quy định.

Được biết, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đang sở hữu hơn 10,74 triệu cổ phiếu SIP. Trong đó, chào bán đợt 1 là hơn 9,3 triệu cổ phiếu SIP, số lượng cổ phiếu thưởng là hơn 1,4 triệu cổ phiếu sẽ tiếp tục thực hiện chào bán khi hoàn thành việc thẩm định giá, phê duyệt giá khởi điểm để chào bán theo quy định. Tỉ lệ chào bán tính trên tổng số cổ phần là 100%.

Với đà tăng của cổ phiếu trong thời gian gần đây, SIP cũng trở thành một cái tên khá
Với đà tăng của cổ phiếu trong thời gian gần đây, SIP cũng trở thành một cái tên khá "hot". Ảnh: VNDirect, NCĐT.

Về cổ phiếu SIP, kết thúc phiên giao dịch 25.11, cổ phiếu đóng cửa tại mức giá 146.000 đồng/cổ phiếu. Với đà tăng 62,9% từ đầu tháng 11 tới nay, SIP cũng trở thành một cái tên khá “hot” trong thời gian gần đây.

Trong quý III/2020 vừa rồi, Sài Gòn VRG cũng đạt được mức tăng trưởng tốt về kết quả kinh doanh. Cụ thể, Công ty đạt hơn 252,38 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý III, tăng hơn 25,6% so với cùng kỳ 2019.

Giải trình về kết quả kinh doanh, Sài Gòn VRG  cho biết trong kỳ, doanh thu từ hoạt động tài chính của Công ty tăng gần 38% so với cùng kỳ 2019, chủ yếu là từ lãi tiền gửi và lãi cho vay tăng. Chi phí tài chính hợp nhất cũng giảm tới 173% so với cùng kỳ 2019 trong quý III/2020 do các khoản hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán kinh doanh.

Các yếu tố về hoạt động tài chính đã có tác động đáng kể đối với kết quả kinh doanh của Công ty trong quý III/2020 vừa qua.

* Có thể bạn quan tâm 

► Cổ đông ngoại muốn “chốt lời” 76,5 triệu cổ phiếu HPG

 VN-Index "như chưa hề có cuộc chia ly"


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới