Hủy
Tài Chính

ThaiBev phủ nhận kế hoạch bán cổ phần Sabeco

Vũ Hoài Thứ Năm | 19/12/2019 14:59

Ảnh: Internet.

Tập đoàn của Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, ThaiBev đã phủ nhận kế hoạch bán vốn tại doanh nghiệp Việt Nam...
 

Business Times đưa tin, ThaiBev cho biết các thông tin liên quan đến việc bán cổ phần của Tập đoàn tại Việt Nam được truyền thông đưa tin gần đây là sai và không đúng sự thật.

ThaiBev lưu ý rằng họ tự tin vào hoạt động kinh doanh tại quốc gia Đông Nam Á. ThaiBev đánh giá đây tiếp tục là một trong những thị trường cốt lõi và không thể thiếu trong mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong ngành đồ uống của khu vực.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh niên độ 10/2018-09/2019, Sabeco đã trở thành động lực tăng trưởng chính, đóng góp tích cực trong tăng trưởng của ThaiBev.

Tính đến 30/09/2019, Thaibev thu về hơn 267 tỷ baht (tương đương gần 206.000 tỷ đồng), trong đó đóng góp nhiều nhất vẫn là mảng bia với 47,7% doanh thu hợp nhất, theo sau là rượu mạnh đóng góp 43%, còn lại là đồ uống không cồn và thực phẩm. 

Đáng chú ý, đối với mảng Bia quốc tế, doanh thu bán hàng của Sabeco tăng trưởng 44%, đóng góp chính trong kết quả kinh doanh của Thaibev. Thaibev cho biết nếu loại trừ Sabeco thì doanh thu bán hàng ở mảng này giảm so với cùng kỳ do hoạt động ở một số nước Asean suy yếu.

Thông tin về thương vụ IPO mảng bia. ThaiBev cho biết, Tập đoàn này đang cân nhắc niêm yết mảng bia của mình trên sàn Singapore như đã công bố vào tháng 11, mặc dù quá trình này đang ở giai đoạn đầu. "Chưa có gì chắc chắn hoặc đảm bảo cho bất kỳ giao dịch nào", ThaiBev cho biết thêm.

Trước đó, Bloomberg đưa tin, đợt chào bán công khai này có thể bao gồm mảng bia tại Thái Lan và Việt Nam.

Cổ phiếu ThaiBev đóng cửa ở mức 89,5 cent Singapore vào thứ Tư (18/12) trước khi Tập đoàn công bố thông tin về thương vụ IPO mảng bia Việt Nam.

►Sabeco là động lực tăng trưởng chính cho tập đoàn của tỷ phú Thái

►Sabeco thành “gà vàng” của Thaibev

►ThaiBev muốn IPO mảng bia 12 tỷ USD để thoái vốn khỏi Sabeco?

Nguồn Business Times


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới