Hủy
Tài Chính

Thuduc House lên tiếng liên quan đến việc bị truy thu thuế

Nhật Lệ Chủ Nhật | 10/01/2021 08:39

Phối cảnh dự án của Thuduc Housse. Ảnh: TDH.

Thuduc House đã có phản hồi chính thức về một số thông tin liên quan đến các quyết định của Cục Thuế TP.HCM vừa qua.
 

Vừa qua, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã TDH) vừa có văn bản phản hồi liên quan đến việc bị Cục Thuế TP.HCM truy thu 396,5 tỉ đồng, bao gồm tiền hoàn thuế GTGT và tiền chậm nộp.

Theo đó, Thuduc House khẳng định không tiến hành bất kỳ hành động bất hợp pháp nào và đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để làm sáng tỏ vấn đề.

Về hàng mua vào trong nước, Thuduc House cho biết họ ký hợp đồng mua hàng, cụ thể mặt hàng linh kiện điện tử với Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading (gọi tắt “Công ty Wood Trading”). Căn cứ theo hợp đồng đã ký, Thuduc House thực hiện thanh toán toàn bộ tiền mua hàng cho Công ty Wood Trading qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi, có biên bản giao hàng, có hóa đơn GTGT hợp pháp và được hai bên kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật (đính kèm tài liệu).

Về xuất khẩu hàng hóa, Thuduc House cho biết Công ty thực hiện xuất khẩu hàng là linh kiện điện tử đã mua từ Công ty Wood Trading cho các đối tác nước ngoài. Căn cứ theo hợp đồng mà Công ty ký để bán hàng cho đối tác nước ngoài, đối tác thực hiện thanh toán qua ngân hàng và công ty tiến hành mở tờ khai hải quan và có xác nhận của hải quan về hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.

Toàn bộ hợp đồng mua, hợp đồng bán và hóa đơn mua hàng và xuất khẩu đã được công ty chúng tôi thực hiện việc kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định. Do đó, việc cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý. Một lần nữa chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chúng tôi thực hiện các giao dịch thực tế hoàn toàn đúng quy định của pháp luật”, Thuduc House nêu rõ.

Cổ phiếu TDH giảm mạnh trong những phiên giao dịch đầu năm 2021. Ảnh: TVSI.
Cổ phiếu TDH giảm mạnh trong những phiên giao dịch đầu năm 2021. Ảnh: TVSI.

Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading bán hàng cho Thuduc House được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến thời điểm hiện nay Công ty Wood Trading vẫn còn hoạt động và luôn tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Hơn nữa, Công ty Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế, Hóa đơn GTGT của Công ty Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành và còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định. Trong quá trình hợp tác, công ty chúng tôi với Công ty Wood Trading kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thuduc House cho biết khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục thuế TP.HCM tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT. Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của Thuduc House đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT.

Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật của nhà nước vì thế Công ty chúng tôi không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp.” Thuduc House khẳng định.

Căn cứ kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, Thuduc House đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên. Trong giai đoạn hiện nay việc ban hành Kết luận của Cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc hiện Thuduc House cho biết họ đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới