Hủy
Tài Chính

“Vị ngọt” của cổ phiếu SBT

Thùy Linh Thứ Sáu | 20/08/2021 15:05

Kho thành phẩm của SBT tại Lào. Ảnh: SBT.

Hiện TTC Sugar đang là doanh nghiệp mía đường lớn nhất Việt Nam với 46% thị trường nội địa.
 

Kết thúc niên độ 2020-2021 của ngành mía đường (01/7/2020 - 30/6/2021), những cổ phiếu của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt và có “câu chuyện” của riêng mình hứa hẹn sẽ tăng giá và mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp như Mía đường Lam Sơn (mã LSS), Mía đường Sơn La (mã SLS), Đường Kon Tum (mã KTS),... đã công bố kết quả kinh doanh 2020-2021 khá tích cực. Trong quý cuối niên độ vừa qua, Mía đường Lam Sơn đạt doanh thu 831 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 16 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 82,5% và 120% so với cùng kỳ. Mía đường Sơn La báo lãi đậm, vượt mục tiêu lợi nhuận cả năm tài chính 138 tỉ đồng.

Đường Thành Thành Công - Biên Hòa (mã SBT, TTC Sugar) cũng ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, TTC Sugar đã hoàn thành 104% chỉ tiêu doanh thu và vượt 20% kế hoạch lợi nhuận.

SBT là cổ phiếu có thanh khoản tốt so với các cổ phiếu trong cùng ngành. Ảnh: FireAnt.
SBT là cổ phiếu có thanh khoản tốt so với các cổ phiếu trong cùng ngành. Ảnh: FireAnt.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTC Sugar cho biết, kết quả này có được do SBT đã xây dựng chiến lược, chính sách bán hàng hiệu quả, mở rộng thị phần ở các phân khúc sản phẩm và tối ưu hoạt động của chuỗi cung ứng, kiểm soát tốt chi phí đầu vào, tập trung phát triển các dòng sản phẩm mới Cạnh đường và Sau đường nhằm khai thác tối đa chuỗi giá trị cây mía.

Hiện TTC Sugar đang là doanh nghiệp mía đường lớn nhất Việt Nam với 46% thị trường nội địa. Bên cạnh vùng nguyên liệu đứng đầu cả nước với tổng diện tích gần 64.000 hecta, Công ty đã mở rộng diện tích sang các nước Đông Dương. TTC Sugar cũng sở hữu 8 nhà máy tại Việt Nam và 1 nhà máy tại Lào. Tổng công suất ép của 9 nhà máy đạt 37.500 tấn mía/ngày, tổng công suất đường sản xuất đạt 4.250 tấn/ngày.

Với mục tiêu trở thành “Nhà cung cấp giải pháp sản phẩm Nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương”, TTC Sugar đặt kế hoạch đến niên độ 2024-2025 tổng doanh thu đạt xấp xỉ 26.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế xấp xỉ 2.800 tỉ đồng.  

Mới đây, sau thông tin về việc áp thuế Chống bán phá giá và Chống trợ cấp, loạt cổ phiếu đường trên sàn chứng khoán ghi nhận sự bứt phá cả về giá và thanh khoản. SSI Research cũng đã đánh giá các nhà máy đường có lợi thế về quy mô trong sản xuất đường RS và RE như TTC Sugar sẽ có lợi thế về giá thành hơn so với các nhà máy nhỏ. Vì thế, cổ phiếu SBT với tiềm năng tăng trưởng lớn sẽ mang lại sức hút hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

SBT hiện là một trong những mã cổ phiếu có thanh khoản tốt nhất ngành đường khi khối lượng cổ phiếu giao dịch trung bình 3 tháng gần nhất lên hơn 3,8 triệu cổ phiếu; vượt trội so với các cổ phiếu cùng ngành.

Có thể bạn quan tâm 

“Con cưng” của FPTS liên tục tăng giá

Con trai chủ tịch Thép Hòa Phát đã mua thành công 5 triệu cổ phiếu


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới