Hủy
Thế giới

Bill Gates mất ngôi giàu thứ 2 thế giới vào tay ông chủ của Christian Dior

Hà Linh Thứ Tư | 17/07/2019 17:47

Ảnh: Bloomberg.com

Với khối tài sản đạt 107,6 tỷ USD, Bernard Arnault, ông chủ của LVMH và Christian Dior, đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, soán vị trí của Bill Gates.
 

Trong lịch sử 7 năm của bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index, chưa bao giờ tỷ phú Bill Gates xếp dưới hạng 2. Tuy nhiên, ngày 17/7, lần đầu tiên tỷ phú này đã tụt xuống vị trí thứ 3, sau tỷ phú người Pháp Bernard Arnault.

Cổ phiếu của LVMH đã lên mức kỷ lục tại Paris và đẩy giá trị tài sản ròng của Arnault lên 107,6 tỷ USD và cao hơn Gates 200 triệu USD. Tài sản của Arnault đã tăng 39 tỷ USD trong năm 2019.

Tháng trước, tỷ phú Arnault, 70 tuổi, đã gia nhập nhóm những người có tài sản hơn 100 tỷ USD cùng với Jeff Bezos và Bill  Gates. Tổng tài sản của 3 người vượt quá giá trị thị trường của hầu hết mọi công ty trong chỉ số S&P 500, bao gồm Walmart, Exxon Mobil Corp và Walt Disney.

Năm nay là năm đặc biệt thành công đối với giới tài phiệt Pháp. Tổng tài sản của ông Arnault, ông Francois Pinault - Chủ tịch hãng đồ hiệu Kering, và bà Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế hãng mỹ phẩm L’Oreal đã tăng thêm 57 tỷ USD.

Hồi tháng 4, Arnault và gia đình của ông là một trong các đại gia ngành hàng xa xỉ đã cam kết quyên góp hơn 650 triệu USD để tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau một vụ hỏa hoạn. Ông kiểm soát khoảng một nửa công ty LVMH thông qua một công ty gia đình và cũng sở hữu 97% cổ phần của Bill Gates mất ngôi giàu thứ 2 thế giới vào tay ông chủ của Christian Dior, hãng đồ hiệu thành lập ba năm trước ông khi chào đời vào năm 1949.

►Top 25 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

►10 tỉ phú giàu nhất Trung Quốc là những ai?

►Ngành công nghiệp nào có nhiều tỉ phú nhất trong 30 năm tới?

Arnault gia nhập thị trường hàng xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. Bốn năm sau, ông bán công ty các doanh nghiệp khác và sử dụng số tiền thu được để mua cổ phần kiểm soát tại LVMH.

Bộ sưu tập các bức tranh hiện đại và đương đại của ông gồm các tác phẩm của Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Maurizio Cattelan, Andy Warhol và Pablo Picasso.

Người đứng vị trí số 1 là Jeff Bezos, ông chủ Amazon, với  khối tài sản lên tới 125 tỷ USD, tăng nhẹ so với năm ngoái ngay cả khi ông mất một phần tài sản, sau vụ ly hôn với vợ mình là bà MacKenzie Bezos.

Với Bill Gates, vị tỷ phú này vẫn sẽ là người giàu nhất thế giới nếu không quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Đến nay, ông đã tài trợ hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới