Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á xuống thấp nhất hơn 1 tuần

Thứ Ba | 03/02/2015 17:27

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Trung Quốc lại ghi nhận phiên tăng điểm đầu tiên trong 6 ngày qua.
 

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% xuống 139,81 điểm vào lúc 16h02 tại Hong Kong, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 22/1.

Trong đó, Nhật Bản là một trong những thị trường giảm điểm mạnh nhất châu Á với chỉ số Nikkei 225 giảm 1,27% khi yên tăng 0,3% so với USD. Ngoài ra, chỉ số Straits Times của Singapore cũng giảm 0,5% và Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ 0,04%.

Ngược lại, Trung Quốc và Australia là 2 thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh nhất châu Á. Theo đó, chỉ số Shanghai Composite và S&P/ASX 200 lần lượt tăng 2,45% và 1,46%.

Cổ phiếu tại Australia tăng giá ngay sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) cho biết, sẽ hạ lãi suất cơ bản 25 điểm cơ bản xuống mức thấp kỷ lục mới ở 2,25% để thúc đẩy giá cả tiêu dùng. Với quyết định này, RBA là ngân hàng trung ương mới nhất tham gia vào làn sóng nới lỏng tiền tệ đang diễn ra trên toàn cầu.

Trong khi đó sau 5 ngày bị bán tháo liên tục, thị trường chứng khoán Trung Quốc phục hồi nhờ đồn đoán rằng, chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường kích thích để thúc đẩy lĩnh vực sản xuất. Mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bơm 90 tỷ nhân dân tệ vào thị trường tiền tệ để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 0,3%.

Nguồn DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO