Hủy
Thế giới

Con trai ông Hun Sen: Ngôi sao mới nổi ở Campuchia

Thứ Năm | 26/12/2013 18:44

Vẻ ngoài lịch lãm, vui vẻ, được đào tạo ở Mỹ và rất nổi tiếng với các cử tri, ông Hun Many đang là ngôi sao mới nổi của chính quyền Campuchia.
 

Là con út của ông Hun Sen, nhưng ông Hun Many sẽ là người đầu tiên trong năm người con của Thủ tướng chính thức bước vào chính giới.

Chính trị gia 30 tuổi với gương mặt hiền hậu này vốn đã là một quan chức cấp cao trong nội các của cha ông và là người đứng đầu tổ chức đoàn thanh niên của đảng cầm quyền.

Giờ ông Hun Many sẽ ra tranh cử cho một ghế ở quốc hội tại tỉnh miền nam Kampong Speu trong cuộc tổng tuyển cử chủ nhật này.

Ông cũng đã cho thấy mình sẽ tiếp nối con đường của bố khi nói sẽ “phục vụ người dân bằng cách nghiên cứu kỹ những gì CPP (đảng Nhân dân Campuchia) đã làm tới giờ”.

Chiến thuật đó đang tỏ ra hiệu quả. “Ông Hun Sen đã dẫn dắt đất nước này đi vào giai đoạn phát triển... Các con ông, được học hành đàng hoàng ở những đại học tốt nhất thế giới, sẽ còn làm được tốt hơn”, Hay Vanna, một người ủng hộ, nói với hãng tin Pháp. “Họ sẽ đi theo con đường của bố và dẫn dắt đất nước tới thịnh vượng”.

Ông Hun Sen đã bố trí các con vào những vị trí chiến lược trong nội các, theo lời các chuyên gia. Hai con trai khác của ông là những viên tướng trong quân đội mới đây đã được thăng cấp. Một người cháu rể của ông hiện đứng đầu ngành cảnh sát. Ngoài ra, ít nhất 7 người con của những quan chức cấp cao trong CPP sẽ ra tranh cử vào chủ nhật này.

“Các mối liên hệ gia đình là một phần của văn hóa chính trị ở đây,” chuyên gia chính trị Lao Mong Hay, một nhà nghiên cứu từng làm việc cho Ủy ban nhân quyền châu Á, bình luận. “Chúng tôi đang lặp lại những gì diễn ra ở Philippines”.

CPP cũng bác bỏ các cáo buộc về chủ nghĩa gia đình trị, khẳng định những ứng viên họ đưa ra là những người xứng đáng nhất.

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong