Hủy
Thế giới

Đánh bom xe gây hỏa hoạn lớn ở Thái Lan

Thứ Sáu | 20/07/2012 21:19

Hôm nay 20/7 một ôtô cài bom đã phát nổ ở tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, làm 8 người bị thương, đồng thời gây ra vụ hỏa hoạn lớn.
 
Cảnh sát Thái Lan cho biết vụ nổ xảy ra phía trước một cửa hàng máy tính ở thành phố Su-ngai Kolok thuộc tỉnh Narathiwat, khu vực được coi là điểm nóng ở miền Nam Thái Lan. Sức công phá của quả bom đã gây ra đám cháy lớn bao trùm một tòa nhà thương mại tại đó.

Cơ quan chức năng đã phải sử dụng 10 xe cứu hỏa để dập tắt lửa và sau gần 3 giờ mới kiểm soát được đám cháy và ngăn không để lửa lan sang các tòa nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn làm tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, bốn xe ô tô cùng nhiều xe máy tại hiện trường bị thiêu trụi, thiệt hại vật chất ban đầu ước tính hơn 10 triệu Bath (khoảng 315.000 USD).

Kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy một quả bom chứa 50kg chất nổ đã được giấu bên trong chiếc xe tải nhỏ đỗ trước cửa hàng máy tính ở thành phố Su-ngai Kolok.

Cảnh sát Thái Lan cho rằng các phần tử ly khai ở miền Nam Thái Lan là thủ phạm của vụ tấn công này. Hình thức đánh bom bằng xe ôtô thường xảy ra ở các khu vực bất ổn thuộc miền Nam Thái Lan.

Theo số liệu thống kê mới nhất, bạo lực bùng phát ở ba tỉnh miền Nam Thái Lan, gồm Yala, Pattani và Narathiwat kể từ tháng 1/2004 đã làm hơn 5.000 người thiệt mạng và hơn 8.500 người bị thương.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO