Hủy
Thế giới

Dừng điều tra vụ MH17 vì chiến sự leo thang dữ dội ở Ukraine

Thứ Ba | 29/07/2014 18:59

Công tác điều tra vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine chính thức bị tạm dừng do giao tranh dữ dội gần hiện trường vụ thảm họa.
 

Một tòa nhà ở Shakhtarsk trúng đạn pháo trong cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai (Nguồn: AP)
Một tòa nhà ở Shakhtarsk trúng đạn pháo trong cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai (Nguồn: AP)

"Nhóm chuyên gia Hà Lan và Australia không thể rời Donetsk để tới hiện trường ở miền ĐôngUkraine. Hiện đang có giao tranh dữ dội quanh hiện trường máy bay rơi," tuyên bố của Bộ Tư pháp HàLan cho hay.

Theo AP, quân đội chính phủ Ukraine đã mở những đợt tấn công lớn nhằm giành lại quyền kiểm soátkhu vực hiện đang do lực lượng ly khai kiểm soát, trong bối cảnh Liên Hợp Quốc cho biết số ngườithiệt mạng vì giao tranh tại Ukraine đã vượt qua ngưỡng 1.100 người trong vòng bốn tháng qua.

Chiến sự leo thang đã buộc người dân ở thị trấn Shakhtarsk, chỉ cách hiện trường vụ máy bay rơikhoảng 30km, phải đi sơ tán.

Từ thị trấn này có thể nghe rõ tiếng nổ lớn từ khu vực chiến sự. Phóng viên AP cho biết một tòanhà tạiShakhtarsk ít nhất đã trúng hai quả đạn pháo trong ngày 28/7.

Quân đội Ukraine cho biết đã kiểm soát được phần lớn thị trấn này cũng như khu vực xung quanhhiện trường vụ rơi máy bay.

Trước đó, hôm 17/7, chiếc máy bay Boeing chở theo 298 người, trong đó có 154 người Hà Lan đã bịrơi ở miền Đông Ukraine tại khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng ly khai đã bắn hạ chiếc máy bay trong khi phe này tố quânđội Ukraine đã thực hiện hành vi trên.

Ngày 28/7, Hội đồng an ninh Ukraine tuyên bố họ đã nắm được thông tin về dữ liệu hộp đen của máybay, cho thấy chiếc Boeing 777 đã trúng tên lửa.

Nga đã lên tiếng chỉ trích Ukraine tiết lộ thông tin về cuộc điều tra là vi phạm các công ướcquốc tế./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật