Hủy
Thế giới

EU siết lệnh trừng phạt Nga

Thứ Sáu | 25/07/2014 11:49

Lệnh trừng phạt nhằm gây sức ép đối với Nga trong vấn đề Ukraine.
 
Theo AFP, ngày 24/7, một nguồn tin từ Liên minh châu Âu (EU) cho biết EU sẽ bổ sung vào danh sách trừng phạt 15 người Ukraine và Nga cùng 18 thực thể khác liên quan tới vai trò của những lực lượng này trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo nguồn tin trên, đại sứ của 28 nước thành viên EU đang cụ thể hóa quyết định do các nhà lãnh đạo EU đưa ra hồi tuần trước nhằm mở rộng danh sách trừng phạt hiện đang dừng ở con số 72 cái tên bị cấm thị thực và phong tỏa tài sản.

Trong diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bày tỏ “rất thất vọng” về việc Pháp quyết định tiếp tục thực hiện thỏa thuận bán hai tàu chiến cho Nga bất chấp sự lên án của quốc tế về vai trò của Nga trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu tại cuộc gặp với các nghị sỹ nghị viện châu Âu, ông Poroshenko nói: “Đây không phải là vấn đề tiền bạc, ngành công nghiệp hoặc việc làm, mà là vấn đề có tính nguyên tắc.”

Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan tới vai trò của nước này trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine là bất hợp pháp, phản tác dụng và có thể gây tổn thương nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại London (Anh), Đại sứ Yakovenko nói: “Chúng tôi tin rằng các biện pháp này là bất hợp pháp, phi lý và phản tác dụng. Theo tôi, các biện pháp trừng phạt từng phần chống Nga có thể dẫn tới một kết cục đã được dự báo trước từ lâu của cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay.”

Ông Yakovenko cũng chỉ trích quyết định của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) về việc ngừng hợp tác với Nga, coi quyết định này là không thể chấp nhận được và gây tổn hại cho tất cả các bên./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới