Hủy
Thế giới

Hàn Quốc-Mỹ tập trận hải quân đề phòng Triều Tiên

Thứ Ba | 19/02/2013 07:15

Ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay nước này tiếp tục duy trì cảnh giác cao và giám sát chặt chẽ mọi dấu hiệu về khả năng Triều Tiên.
 
Trong cuộc họp báo tại Seoul, phát ngôn viên của bộ, Đại tá Wi Yong-seop cho biết: "Các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đang tập trung giám sát chặt chẽ mọi hoạt động quân sự của Triều Tiên. Trong bối cảnh căng thẳng kéo dài, quân đội hai nước từ 19/2 bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận hải quân kéo dài sáu ngày để kiểm tra khả năng sẵn sàng tham chiến của liên quân."

Tham gia cuộc tập trận chống tàu ngầm này có khoảng 10 tàu chiến Hàn Quốc, trong đó có tàu khu trục Aegis, tàu ngầm và máy bay tuần tra trên biển P-3.

Trước đó trong ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng báo động nhằm theo dõi các dấu hiệu can thiệp của Triều Tiên vào hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun-hye chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào ngày 25/2 tới.

Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đặc nhiệm phối hợp với các cơ quan chính phủ, các công ty viễn thông và phát thanh truyền hình để giám sát mọi toan tính gây nhiễu GPS của Bình Nhưỡng.

Các bộ chịu trách nhiệm về quốc phòng, đất đai và vận tải, hàng hải và nông nghiệp cũng tăng cường công tác giám sát trong những lĩnh vực liên quan.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới