Hủy
Thế giới

Hàn Quốc sắp xây tòa nhà "tàng hình" đầu tiên

Thứ Ba | 17/09/2013 09:58

Tòa tháp chọc trời khi ẩn khi hiện giữa nền trời Seoul, sử dụng những công nghệ cao cấp nhất Hàn Quốc sẽ thành trung tâm giải trí cực kỳ xa hoa.
 
Dự án tòa tháp Infinity cao 450 mét của Hàn Quốc hiện vẫn chưa định rõ ngày khởi công nhưng các kiến trúc sư dự án đã được cấp giấy phép để đặt kỳ quan này ngoài rìa thủ đô Seoul, gần sân bay quốc tế Incheon.

Theo nội dung dự án, nhà thầu GDS Architects sẽ sử dụng một hệ thống đèn LED phủ ngoài cùng máy ảnh quang học hiển thị trực tiếp khung cảnh mặt sau tòa tháp khiến Infinity trở nên... tàng hình. Khi bật công tắc, "làn da phản chiếu" sẽ khiến người nhìn có cảm giác tòa nhà đang biến mất giữa nền trời.

Hệ thống máy chiếu của tòa tháp còn được dùng để quảng cáo hay phát sóng các sự kiện đặc biệt.

Bản thân tòa nhà cũng mang kết cấu ấn tượng với ngọn tháp hình chóp vươn thẳng, hai chái nhà tách biệt tô điểm hai bên. Tháp Infinity phục vụ chủ yếu cho giải trí, bên trong bao gồm rạp chiếu phim 4D, nhà hàng, công viên nước, vườn tược và đài quan sát cao thứ ba thế giới.

"Thay vì lại xây dựng thêm một biểu tượng "cao nhất" hay "đẹp nhất" nào đó, chúng tôi đi theo một hướng khác hẳn, đó là trình diện với thế giới tòa nhà tàng hình đầu tiên. Infinity thể hiện công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc và sẽ được quảng bá khắp toàn cầu trong suốt quá trình xây dựng", Charles Wee, kiến trúc sư đến từ Viện kiến trúc Hoa Kỳ và GDS phát biểu trong buổi họp báo, "Chúng tôi đang háo hức đem lại cho Hàn Quốc và thế giới một hình mẫu tháp quan sát mới hoàn toàn".

Nguồn CafeBiz


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới