Hủy
Thế giới

Kinh tế Singapore tránh được suy thoái kỹ thuật

Thứ Tư | 02/01/2013 13:30

Số liệu chính phủ Singapore công bố sáng 2/1 cho thấy nền kinh tế quốc đảo này đạt tăng trưởng trong quý IV/2012, tránh được tình trạng suy thoái kỹ thuật.
 
Theo bộ thương mại và công nghiệp Singapore, quý IV năm ngoái, mức tăng trưởng GDP là 1,1% so với cùng kỳ năm 2011, trong khi tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trong quý III/2012 là 0%.

Về tăng trưởng hàng quý, GDP quý IV vừa qua tăng 1,8% so với quý III. Giới phân tích đã lo ngại rằng kinh tế Singapore có nguy cơ rơi vào suy thoái kỹ thuật (hai quý liên tiếp tăng trưởng giảm) sau khi tăng trưởng GDP quý III năm ngoái giảm tới 6,3% so với quý trước đó. Đây mới là những con số tạm tính.

Tuy tránh được suy thoái kỹ thuật song các số liệu kinh tế chung của Singapore trong năm qua vẫn ảm đạm. Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết GDP năm 2012 đạt tăng trưởng 1,2%, thấp hơn mục tiêu 1,5% do chính phủ đặt ra.

Trong bức tranh toàn cảnh đó, tăng trưởng khu vực sản xuất của Singapore giảm 0,2% trong cả năm 2012 do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và kinh tế Mỹ vẫn ảm đạm khiến mức cầu của thị trường thế giới tiếp tục yếu. Khu vực dịch vụ cũng chỉ đạt mức tăng trưởng khiêm tốn 1,2% trong năm qua.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định GDP Singapore dự kiến chỉ tăng 1-3% trong năm 2013 bởi kinh tế toàn cầu tiếp tục khó khăn.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới