Hủy
Thế giới

NATO khẳng định Nga chưa rút quân khỏi lãnh thổ Ukraine

Thứ Sáu | 17/10/2014 08:04

Trước đó, Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút gần 18.000 quân khỏi biên giới với Ukraine.
 
Ngày 16/10, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết họ không nhận thấy dấu hiệu của bất cứ động thái rút quân đáng kể nào của Nga khỏi biên giới Ukraine, bất chấp việc Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh rút hàng nghìn binh sĩ trước thềm cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn tại thành phố Milan (Italy) trong ngày 17/10.

Một quan chức NATO nói: "Chúng tôi hoan nghênh việc rút binh sĩ Nga khỏi biên giới với Ukraine bởi đó sẽ là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thấy sự rút quân đáng kể nào... Vẫn còn một lực lượng lớn và có năng lực đóng tại biên giới Ukraine và trang thiết bị hạng nặng vẫn chưa được rút về. Như giới lãnh đạo NATO từng nêu rõ tại hội nghị cấp cao ở xứ Wales (hồi tháng 9), Nga phải cấm dứt hậu thuẫn phiến quân tại miền Đông Ukraine, rút binh sĩ và ngừng các hoạt động quân sự dọc hay vượt qua biên giới với Ukraine."

Hôm 11/10, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga đã ra lệnh rút 17.600 quân nhân tham gia cuộc tập trận mùa Hè tại vùng Rostov, miền Nam nước Nga, giáp biên giới Ukraine.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới