Hủy
Thế giới

Quỹ đầu tư tin kinh tế Châu Âu sẽ bứt phá trong năm tới

Thứ Sáu | 06/12/2013 07:41

Mặc dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, thị trường chứng khoán Châu Âu đã sẵn sàng để bứt phá và vượt các đối tác Mỹ trong năm tới.
 

Pascal Blanque, giám đốcđầu tư toàn cầu của Amundi so sánh “kinh tế Châu Âu như một người đẹp đang ngủchờ được đánh thức” và “chúng ta sẽ thấy sự đa dạng bên ngoài nước Mỹ trong nămtới”.

Blanque cho rằng trướccác rủi ro về chính trị của Mỹ, nhà đầu tư cần phải nhạy cảm và thận trọng đốivới chứng khoán Mỹ, nguy cơ “vách đá tài khóa” và bế tắc chính trị trong việc đồngthuận nâng mức nợ trần để cho phép chính phủ tiếp tục chi trả các hóa đơn. Trongtháng 10 vừa qua, Quốc hội Mỹ đã không thông qua dự thảo tăng trần nợ công của đảngCộng Hòa, buộc chính phủ ngừng hoạt động hai tuần.

Blanque nhấn mạnh “có mộtrủi ro luôn đi cùng với các tài sản Mỹ. Chúng không còn được coi là tài sản phirủi ro nữa”. Ông cũng cho biết Châu Âu đang là một điểm đến ưa thích cho sựthay đổi các danh mục đầu tư từ thị trường Mỹ.

“Có một chu kỳ phục hồi,dù chỉ là nhỏ đang diễn ra” và ông hi vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ cao hơn mức10%.

Tuy nhiên, không phảiai cũng lạc quan vào việc Châu Âu bứt phá và vượt qua rào cản kinh tế. Theo JimMcCaughan, giám đốc điều hành của Principal Global Investors, nền kinh tế và thịtrường Châu Âu đã “xơ cứng”.

“Tôi không thấy đượctín hiệu tăng trưởng kinh tế ở Châu Âu. Mức nợ ở châu lục này vẫn quá cao. Cácngân hàng còn quá yếu, thiếu vốn và không thể cho vay”, McCaughan phát biểu. “Tôikhông biết Châu Âu sẽ thoát ra khỏi tình trạng này như thế nào khi tỉ lệ thấtnghiệp vẫn còn rất cao và không có dấu hiệu giảm”.

Một số người khác cũngít lạc quan về phục hồi kinh tế Châu Âu. Morgan Stanley tuần này cũng đã hạ mứcđộ lạc quan trên thị trường chứng khoán và trái phiếu Châu Âu xuống mức trungbình.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới