Hủy
Thế giới

Trực tiếp buổi họp báo của ông Viktor Yanukovich

Thứ Ba | 11/03/2014 16:54

Mở đầu cuộc họp báo ông Yanukovich tuyên bố: "Tôi vẫn là Tổng thống hợp pháp và duy nhất của Ukraine.
 
Vào lúc 13 giờ, theo giờ Moskva (tức 16 giờ 30, giờ Việt Nam), ông Viktor Yanukovich đã bắt đầu cuộc họp báo của mình tại trung tâm triển lãm VertolExpo (Rostov).

Có hơn 100 phóng viên có mặt để đưa tin về sự kiện này.

Mở đầu cuộc họp báo ông Yanukovich tuyên bố: "Tôi vẫn là Tổng thống hợp pháp và duy nhất của Ukraine và là Tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang. Tôi chưa thôi chức vụ của mình, tôi vẫn đang sống và họ chưa thực hiện việc phế truất tôi theo đúng trình tự Hiến pháp."

Ông Yanukich cũng cáo buộc chính quyền mới ở Kiev đang đưa đất nước tới bờ vực nội chiến.

Ông nhấn mạnh, bất kỳ cơ quan quyền lực nào đang hình thành ở Kiev đều là bất hợp pháp.

Đây là cuộc họp báo thứ hai của ông Yanukovich kể từ khi phải rời Ukraine sau khi phe đối lập lập tiếm quyền ở Kiev.

Theo ông Yanukovich, cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn vốn được phe đối lập ấn định vào ngày 25/5 tới là không hợp pháp.

Ông Yanukovich thông báo sẽ yêu cầu Thượng viện, Hạ viện và Tòa án tối cao Mỹ xem xét tính hợp pháp của các hành động mà chính quyền ông Obama đang tiến hành có liên quan tới tình hình Ukraine.

Ông Yanukovich cáo buộc chính quyền hiện nay ở Kiev đang "chi tiền cho các băng đảng xã hội đen," trong khi tình hình kinh tế, xã hội ở đất nước thì vô cùng tồi tệ.

Ông tuyên bố sẽ trở về Ukraine khi bối cảnh cho phép.

"Vào thời điểm diễn ra cuộc đảo chính tôi vẫn đang ở đất nước của mình. Những ngày đó đã có rất nhiều hành động khủng bố nhằm vào tôi. Khi tình hình cho phép, hy vọng là sẽ không lâu, tôi sẽ trở về Kiev," ông Yanukovich tuyên bố.

Cuộc họp báo của ông Yanukovich chỉ diễn ra trong vòng 10 phút. Sau đó ông không trả lời các câu hỏi của phóng viên và nhanh chóng rời phòng họp báo./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO