Hủy
Thế giới

Tỷ lệ thất nghiệp eurozone cao nhất 14 năm

Thứ Hai | 02/04/2012 17:50

Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro tăng cao do các công ty tại Tây Ban Nha và Italy đồng loạt sa thải công nhân để chống chọi với khủng hoảng.
 
Tỷ lệ thất nghiệp tại 17 quốc gia khu vực đồng euro (eurozone) đã tăng từ 10,7% lên 10,8% trong tháng 2, mức cao nhất kể từ tháng 6/1997, cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu tại Luxembourg hôm nay 2/4 cho biết.

Con số trên cũng phù hợp với dự báo của 33 nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của trang Bloomberg. Tây Ban Nha là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong eurozone, với 23,6%.

Ước tính trong tháng 2, có khoảng 17,13 triệu người thất nghiệp tại khu vực đồng euro, tăng 162.000 người so với tháng 1. Tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp cũng lên đến 5,7% trong tháng 2. Tại Pháp, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 10%. Còn ở Italy, tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên 9,3%.

Hiện tại, các công ty châu Âu đang phải chịu áp lực cắt giảm chi phí và sa thải thêm công nhân sau khi các biện pháp thắt chặt kinh tế làm nhu cầu tiêu dùng sụt giảm và khiến các quốc gia như Hy Lạp và Ireland rơi vào suy thoái.

Trong khi lãnh đạo eurozone đang tăng cường nỗ lực kiểm soát khủng hoảng tài chính trong khu vực, niềm tin vào triển vọng kinh tế khu vực đồng euro và hợp đồng sản xuất đã giảm mạnh trong tháng 3.

Nguồn Bloomberg/DVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO