Hủy
Bất động sản

Dời nhà máy tuyển than khỏi thành phố Hạ Long

Thứ Sáu | 20/07/2012 13:50

Nhà máy sẽ được chuyển tới khu vực khai thác của mỏ Suối Lai, thuộc phường Hà Khánh, cách trung tâm thành phố 7km.
 
Thông tin này được UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam thông báo trong buổi họp báo công bố sơ bộ địa điểm mới của Nhà máy sàng tuyển than Hòn Gai chiều 19/7.

Vị trí xây dựng mới của nhà máy Nam Cầu Trắng của Công ty tuyển than Hòn Gai nằm ở khu vực tập trung các mỏ khai thác than và các hộ tiêu thụ (Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, cảng Làng Khánh…) thuận lợi trong việc vận tải than về nhà máy, vận tải than sạch đi tiêu thụ, cũng như đổ thải.

Hiện nay, di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh đang bị một số nhà máy công nghiệp như ximăng, nhiệt điện, khai thác than, chế biến dầu thực vật... bao quanh, nguy cơ bị ô nhiễm môi trường là rất lớn, làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển du lịch của tỉnh.

Vì vậy, việc di dời nhà máy công nghiệp ra khỏi trung tâm đô thị du lịch nhằm đảm bảo môi trường, phát triển không gian đô thị, tạo cảnh quan tốt, cải thiện môi trường du lịch Hạ Long nói riêng và du lịch tỉnh Quảng Ninh là yêu cầu cấp bách.

Dự án Nhà máy sàng tuyển than Hòn Gai có công suất 4 triệu tấn/năm. Nhu cầu sử dụng đất của nhà máy là 38,9ha, trong đó diện tích vành đai cây xanh bảo vệ môi trường là 7,4ha.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO