Hủy
Bất động sản

Tháng 5 thị trường BĐS giá rẻ sôi động

Thứ Ba | 20/05/2014 17:18

Căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng chiếm khoảng 80% lượng cung căn hộ để bán được chào bán thời gian gần đây.
 
BĐS tháng 5 ghi nhận hàng loạt dự án chung cư giá rẻ bung hàng, những dự án này đang được người mua nhà quan tâm giao dịch, giá bán dao động khoảng từ 12 triệu đến hơn 20 triệu đồng/m2.

Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội có khoảng 13 dự án căn hộ chung cư đang chào bán trên thị trường. Đa phần những dự án này đã hoàn thiện hoặc đang xây dựng phần thân với tiến độ thi công tốt. Phần lớn các căn hộ thuộc phân khúc bình dân và trung cấp, có một dự án căn hộ cao cấp được tung ra thị trường là Vinhomes Times City.

Nhiều dự án căn hộ chung cư có tổng giá trị trên dưới 1 tỷ đồng đang khuấy động thị trường. Hiện tượng chen chân mua căn hộ giá rẻ lại xuất hiện ở dự án của đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản khi dự án VP6 Linh Đàm được tung ra vào tuần qua. Các căn hộ ở đây có giá gốc từ 13-15,5 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT), tuy nhiên, thực tế thị trường giao dịch cao hơn khoảng 2 -3 triệu đồng/m2 tùy từng căn hộ.

Hay như dự án Viện 103 Văn Quán, giá bán chỉ 14,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, hoàn thiện nội thất cơ bản), nhưng thực tế thị trường cũng đang giao dịch cao hơn mức giá gốc này. Hiện công trình đang thi công đến tầng 3, dự kiến bàn giao quý 3/2015. Theo đơn vị phân phối dự án này, lượng tiêu thụ căn hộ đạt khoảng 2/3 tổng số gần 300 căn cung ứng ra thị trường.

Nhiều dự án chung cư giá rẻ khác cũng vừa chính thức ra mắt thị trường như căn hộ C37 Bắc Hà nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài có giá từ 1,35 tỷ đồng mỗi căn; Dự án CT Number One tại KĐT mới Vân Canh được bán với giá chỉ 11,2 triệu đồng/m2 (đã có VAT); Căn hộ The Sparks (Dương Nội) cũng chỉ từ 13 triệu đồng/m2; Thăng Long Victory nằm trên Đại Lộ Thăng Long cũng đã công bố với giá 12,5 triệu đồng/m2; Thăng Long Victory nằm trên Đại Lộ Thăng Long được công bố với giá 12,5 triệu đồng/m2. …

Giám đốc một sàn giao dịch BĐS cho hay, thị trường BĐS hiện đang hướng đến nhu cầu ở thực. Vì vậy, với những dự án đáp ứng về vị trí, hạ tầng xã hội tốt và giá bán hợp lý cùng tiến độ tốt luôn được người mua quan tâm. Một số dự án chung cư bán chạy hàng là các dự án đều nằm ở khu vực tốt đáp ứng nhu cầu ở thực, giá căn hộ lại chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, sản phẩm căn hộ tại những dự án chung cư giá rẻ còn nằm trong chương trình được vay vốn ưu đãi 5%/năm trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Do đó, đa phần các dự án này khi đảm bảo được tiến độ thi công tốt đều được người mua.

bản giá tham khảo 1 số  dự án chung cư

Nguồn CafeF/Trí Thức Trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới