Hủy
Công Nghệ

Dịch vụ Internet dial-up chính thức bị khai tử tại Việt Nam

Thứ Hai | 18/06/2012 14:47

VNPT vừa cho biết, từ ngày 15/7, Tập đoàn này sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Internet gián tiếp do số lượng thuê bao Internet gián tiếp giảm xuống quá thấp.
 

VNPT đã báo cáo và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép ngừng cung cấp các dịch vụ Internet gián tiếp gồm VNN 1260, VNN 1269 và VNN 1268.

Internet gián tiếp là dịch vụ truy nhập Internet thông qua mạng điện thoại công cộng PSTN bằng cách quay số dial-up, từng rất phổ biến ở thời kì đầu khi Internet vào Việt Nam cách đây hơn 10 năm.

Tuy nhiên, với sự "lên ngôi" của Internet băng rộng, các nhà cung cấp dịch vụ Internet như FPT Telecom, Viettel, NetNam đều đã ngừng cung cấp dịch vụ này từ cách đây khoảng 4 năm. Duy chỉ còn VNPT tiếp tục duy trì dịch vụ đến nay chủ yếu vì lợi ích xã hội.

Với việc VNPT được sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông và ngừng cung cấp dịch vụ, Internet gián tiếp đã hoàn thành "sứ mệnh lịch sử" của mình và không còn tiếp tục được cung cấp tại Việt Nam.

VNPT cho biết, hiện Tập đoàn này tiếp tục cung cấp dịch vụ Internet cho khách hàng thông qua hai hình thức: Internet cáp quang tốc độ cao FiberVNN và Internet băng rộng MegaVNN.

Nguồn ICT Press


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong