Hủy
Công Nghệ

Samsung có thể đóng cửa nhà máy điện thoại ở Trung Quốc

Thanh Trực Thứ Hai | 13/08/2018 22:30

Do thị trường điện thoại thông minh nói chung đang gặp khó khăn do mức tăng trưởng chậm lại.
 

Theo Reuters, Công ty Điện tử Samsung đang xem xét đình chỉ hoạt động tại nhà máy sản xuất điện thoại di động ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, do doanh thu sút giảm và chi phí lao động tăng cao.

Tuy nhiên, hôm 13/8, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết rằng chưa có quyết định nào được đưa ra về số phận của nhà máy Samsung ở thành phố Thiên Tân.

Trong một tuyên bố gửi cho Reuters, hãng Samsung nói: “Thị trường điện thoại thông minh nói chung đang gặp khó khăn do mức tăng trưởng chậm lại. Nhà máy Samsung ở Thiên Tân đang đặt ra mục tiêu tập trung vào các hoạt động gia tăng khả năng cạnh tranh và tính hiệu quả.”

Chỉ cách đây 5 năm, Samsung chiếm được 20% thị phần ở Trung Quốc, nhưng trong năm nay thị phần đã giảm xuống dưới 1%, bị Huawei, Xiaomi và các thương hiệu khác của Trung Quốc qua mặt, đặc biệt là do giá rẻ hơn. Trong những năm gần đây, Samsung đã tập trung đầu tư với số vốn lớn để sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam và Ấn Độ.

Vào tháng trước, hãng này cũng đã mở nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất thế giới bên ngoài thủ đô New Delhi của Ấn Độ, dự kiến sẽ trở thành một trung tâm xuất khẩu tầm cỡ.

Hiện nhà máy của Samsung ở Thiên Tân sản xuất 36 triệu điện thoại di động/năm và nhà máy Samsung ở Huệ Châu sản xuất 72 triệu chiếc mỗi năm, trong khi hai nhà máy ở Việt Nam sản xuất 240 triệu chiếc mỗi năm.

Theo số liệu của IDC, lần đầu tiên trong 7 năm qua, Samsung và Apple đã không còn chia nhau 2 vị trí cao nhất trên thị trường smartphone toàn cầu. Samsung vẫn thống lĩnh ở vị trí đứng đầu nhưng Apple đã bị tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vượt lên giành vị trí thứ 2 của quý II/2018 về số lượng sản phẩm xuất xưởng.

Thị phần Samsung giảm 2,0% (từ 22,9% xuống 20,9%) khi hãng xuất xưởng ít hơn 8,3 triệu smartphone so với quý II/2017. Thị phần của Huawei tăng vọt lên 4,8% và cán mốc kỷ lục mới là 15,8% thị phần thế giới. Nếu như Huawei có thể duy trì được đà này thì hãng sẽ tác động đến sự phân chia sở hữu thị phần của 2 đối thủ lớn nhất. 

Samsung co the dong cua nha may dien thoai o Trung Quoc

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO