Hủy
Kinh Doanh

67% số cửa hàng bán xăng tại Hậu Giang gian lận

Thứ Sáu | 18/01/2013 11:42

3 lỗi vi phạm phổ biến nhất đó là bán xăng dầu kém chất lượng, chủ cửa hàng tự cắt niêm chì của các trụ bơm và tự nâng giá bán xăng.
 
Trong đợt kiểm tra đầu năm 2013 tại 15 cửa hàng bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, các cơ quan chức năng đã phát hiện có tới 10 cửa hàng vi phạm kinh doanh mua bán gian lận, chiếm gần 67% số cửa hàng được kiểm tra.

Đây cũng là lần phát hiện nhiều nhất các cửa hàng bán xăng dầu vi phạm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ trước đến nay.

Có 3 lỗi vi phạm phổ biến nhất đó là bán xăng dầu kém chất lượng như dùng xăng chất lượng thấp pha với xăng chất lượng cao để bán xăng chất lượng cao, nhập xăng A83 nhưng bán xăng A92; chủ cửa hàng tự cắt niêm chì của các trụ bơm và tự nâng giá bán xăng cao hơn giá nhà nước quy định.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cho biết căn cứ Nghị định 104 của Thủ tướng Chính phủ về hình thức xử phạt kinh doanh xăng dầu thì các lỗi vi phạm nói trên cần phải rút giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên do các cửa hàng mới vi phạm lần đầu, một số cửa hàng có hợp tác tốt với cơ quan chức năng, Hậu Giang lại là địa bàn vùng sâu, vùng xa và đây cũng là thời điểm giáp tết nguyên đán nên Ban Chỉ đạo 127 của Hậu Giang đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét cho gia giảm nên bước đầu chưa rút phép kinh doanh các cửa hàng này.

Ngành chức năng đã niêm phong 6 cửa hàng mua bán xăng dầu và sau khi các cửa hàng thực hiện xong nghĩa vụ nộp phạt sẽ cho phép bán lại. Mức phạt từ 20-30 triệu đồng cho mỗi hành vi vi phạm.

Các ngành chức năng của Hậu Giang đang tiếp tục kiểm tra tòan bộ 286 cửa hàng còn lại trên địa bàn tỉnh và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới