Hủy
Kinh Doanh

BIDV được cấp tín dụng vượt giới hạn đối với PVOil

Thứ Hai | 11/08/2014 20:19

BIDV được cấp tín dụng vượt giới hạn cho PVOil và người có liên quan để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014.
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc cấp tín dụng vượt giới hạn của NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đối với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) và người có liên quan để phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc với đề nghị của NHNN Việt Nam về việc BIDV được cấp tín dụng vượt giới hạn đối với PVOil và người có liên quan để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014 theo chỉ tiêu được Bộ Công Thương giao và bảo đảm nguyên liệu dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Thủ tướng Chính phủ giao Thống đốc NHNN Việt Nam căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của BIDV xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn trong năm 2014, bảo đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích.

Đồng thời chỉ đạo BIDV chịu trách nhiệm hoàn toàn về vịệc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với PVOil và người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn Thời Báo Ngân hàng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới