Hủy
Kinh Doanh

BIDV sẽ trả hơn 2.768 tỷ đồng cổ tức cho Bộ Tài chính

Thứ Hai | 24/10/2016 09:56

Bộ Tài chính, với tư cách đại diện vốn nhà nước ở BIDV, sẽ được nhận về 2.768,7 tỷ đồng cổ tức tiền mặt.
 

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ra thông báo trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt với tỷ lệ 8,5%, mặc dù tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016, ngân hàng này đã thống nhất chi trả cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu tỷ lệ 8,5%. Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là ngày 4/11 và ngày thực hiện chi trả là 21/11.

Theo đó, với tỷ lệ sở hữu hiện nay là 95,28%, Bộ Tài chính, đại diện vốn nhà nước ở BIDV, sẽ được nhận về 2.768,7 tỷ đồng cổ tức tiền mặt.

Sự thay đổi về hình thức trả cổ tức được cho là do Bộ Tài chính đã có ý kiến khi BIDV không trả cổ tức bằng tiền mặt gây ảnh hưởng tới nguồn thu ngân sách. Tuy vậy, phía BIDV thời điểm đó muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu và giữ lại tiền để nâng cao vốn tự có, đáp ứng đúng quy định về tỷ lệ an toàn vốn.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016 vừa được BIDV tổ chức ngày 22/10 đã thống nhất thông qua việc Tổng Giám đốc sẽ là người đại diện theo pháp luật của BIDV. Như vậy, ông Phan Đức Tú, người hiện giữ chức Tổng Giám đốc BIDV, sẽ trở thành người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay cho ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, đã về hưu từ tháng 9.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO