Hủy
Kinh Doanh

Chứng khoán Vietcombank bổ nhiệm quyền Giám đốc

Thứ Sáu | 09/11/2012 14:00

Ông Ngô Quang Trung sẽ thôi làm thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc VCBS từ ngày hôm nay (9/11).
 
Hôm nay (9/11), Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) đã chấp thuận thay đổi lãnh đạo công ty chứng khoán ngân hàng Ngoại thương (VCBS), đơn vị do Vietcombank nắm 100% vốn.

Cụ thể, ông Ngô Quang Trung thôi làm thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc VCBS.

Ông Vũ Quang Đông, hiện là thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên kiêm Phó Giám đốc VCBS được bổ nhiệm giữ chức quyền Giám đốc công ty thay ông Ngô Quang Trung.

Các quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm lãnh đạo VCBS có hiệu lực kể từ hôm nay (9/11). Như vậy, kể từ hôm nay, ông Vũ Quang Đông sẽ nắm quyền điều hành và là người chịu trách nhiệm trước pháp luật của VCBS.


Theo văn bản bổ nhiệm, lý do ông Ngô Quang Trung thôi làm Giám đốc VCBS là do nguyện vọng cá nhân. Tuy nhiên, trên thị trường đang có một số thông tin được cho là bất lợi với ông Trung.

Chiều qua, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Quang Đông cho biết ông Ngô Quang Trung đang không có mặt ở công ty để đi công tác. Việc điều hành VCBS trong thời gian ông Trung vắng mặt được ủy quyền cho ông Lê Việt Hà - Phó giám đốc công ty.

Ông Vũ Quang Đông được bổ nhiệm làm quyền Phó Giám đốc VCSB từ tháng 4/2012 sau hơn 1 năm làm việc tại Vietcombank. Ông học Chuyên Toán Đại học Tổng hợp Hà Nội và Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương Hà Nội, hoàn thành chương trình tiến sĩ Chính sách tiền tệ tại Đại học Georgetown, Mỹ.

Sau khi thay đổi nhân sự, ban điều hành của VCBS gồm ông Vũ Quang Đông là quyền Giám đốc. Ông Trần Việt Anh, ông Lê Việt Hà và ông Mai Trung Dũng làm Phó Giám đốc.

Nguồn Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới