Hủy
Kinh Doanh

Công ty hóa chất Nhật sẽ tăng gấp ba công suất ở Việt Nam

Thứ Năm | 15/09/2016 17:45

Công ty Daiichi Kigenso Kagaku Kogyo (DKKK) sắp sửa tăng mạnh công suất xử lý zirconium ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp ôtô
 

Vào tháng 10 tới đây, công ty DKKK sẽ mở một nhà máy xử lý zirconium mới tại miền Nam Việt Nam, với công suất 2.000 tấn / năm. DKKK đang dự định đầu tư thêm 5 tỷ yen (gần 49 triệu USD) để mở rộng công suất của nhà máy này lên 6.000 tấn trước năm 2020.

Việc gia tăng sản lượng tại nhà máy ở Việt Nam là để DKKK chuẩn bị trước cho việc gia tăng nhu cầu từ ngành công nghiệp ôtô. Các hợp chất zirconium là thành phần khá quan trọng trong các bộ chuyển đổi khí thải (catalytic converter) bên trong ôtô.

Ngoài nhà máy sắp mở, DKKK còn có tham gia một liên doanh với Meiwa tại Việt Nam cũng để sản xuất hợp chất zirconium, chủ yếu là zirconium chloride.

Trước đây, DKKK từng có nhà máy xử lý zirconium tại Nhật Bản, nhưng đã ngưng hoạt động vì giá thành sản xuất cao. Việc đặt nhà máy tại Trung Quốc từng được xem xét, nhưng điều này lại chứa đựng nhiều rủi ro chính trị, vậy nên DKKK đã quyết định chọn Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn đang có ý định đầu tư thêm vào một công ty khai khoáng. Theo giới thiệu của DKKK, họ là một trong số 2 nhà sản xuất duy nhất trên thế giới có thể xử lý zirconium từ dạng quặng thô cho tới khi ra thành phẩm cuối cùng.

Tuấn Minh

Nguồn Nikkei


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới