Hủy
Kinh Doanh

Đầu tư gần 4.000 tỷ đồng xây nhà máy chế biến sữa công nghệ cao tại Bình Thuận

Thứ Tư | 19/04/2017 18:16

Công ty Sữa Thông Thuận đã khởi công khu phức hợp nông nghiệp, công nghiệp chế biến công nghệ cao với số vốn gần 4.000 tỷ đồng tại tỉnh Bình Thuận.
 

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khởi công khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò và chế biến các sản phẩm từ sữa tại xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Đây là dự án do Công ty cổ phần Sữa Thông Thuận đầu tư với số vốn 3.920 tỷ đồng. Dự án có diện tích sử dụng đất là 511,6 ha, nhằm đầu tư một khu phức hợp nông nghiệp, công nghiệp chế biến công nghệ cao.

Dự án bao gồm các dự án thành phần, bao gồm dự án trồng cây ngắn ngày và chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao với quy mô tổng đàn bò 23.600 con. Dự án đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Sông Bình có diện tích 24 ha với 4 nhà máy, gồm nhà máy chế biến sữa, nhà máy giết mổ gia súc, nhà máy bao bì và nhà máy nước khoáng.

Trong đó, nhà máy chế biến sữa tươi tiệt trùng có công suất là 100 triệu lít sữa nước/năm, 90 triệu hũ sữa chua/năm và 85 triệu hộp sữa đặc/năm. Còn nhà máy sản xuất nước giải khát Thông Thuận sẽ có quy mô 50 triệu lít nước tinh khiết/năm, 62 triệu lít nước giải khát/năm và 62 triệu lít nước ép trái cây/năm.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã trao quyết định chủ trương đầu tư và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư với tổng vốn 126.000 tỷ đồng. 

Theo ông Hai, Bình Thuận xác định ba lĩnh vực trụ cột để tỉnh phát triển bền vững là phát triển du lịch xanh bền vững, năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 1.281 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư trên 230.000 tỷ đồng. Trong đó, có 113 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,69 tỷ USD thuộc 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới