Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng giảm khi lo ngại về Síp mờ dần

Thứ Ba | 26/03/2013 07:20

Lúc 7h14 sáng nay trên Kitco, giá vàng giao ngay ở 1.605,1 USD/ounce, giảm hơn 4 USD/ounce so với thứ 6, xuống dưới 1.590 USD/ounce trong phiên.
 
Giá vàng giảm trong phiên hôm qua khi thỏa thuận cứu trợ ngăn hệ thống ngân hàng Síp sụp đổ và những biến động kinh tế tại khu vực đồng euro (eurozone) giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Trên sàn New York, giá vàng giao tháng 4 giảm 1,6 USD xuống 1.604,5 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trong khoảng 325.000 lots, phiên giao dịch nhộn nhịp nhất kể từ cuối tháng 11, theo số liệu của Reuters.

Sau phát biểu của người đứng đầu nhóm các Bộ trưởng Tài chính eurozone (Eurogroup), Jeroen Dijsselbloem giáng một đòn mạnh vào niềm tin của các nhà đầu tư châu Âu vào lĩnh vực ngân hàng, giá vàng đã phần nào hồi phục. Hy vọng việc kéo dài gói kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng kéo giá vàng lên khỏi mức đáy.

Tuy nhiên, vàng mất đà tăng khi không phá được ngưỡng 1.615 USD/ounce đạt được gần đây. Áp lực bán ra liên quan tới việc các hợp đồng quyền chọn tháng 4 hết hạn hôm qua trên sàn Comex cũng kéo giá vàng đi xuống.

Tuần trước, vàng đã lên gần mức cao nhất 1 tháng, sau đó giảm khi Síp đạt được thỏa thuận vào phút chót với các nhà tài trợ quốc tế về gói cứu trợ 10 tỷ euro (13 tỷ USD), đổi lại nước này đồng ý đóng cửa ngân hàng lớn thứ hai của mình và gây thiệt hại lớn cho những người gửi tiền lớn.

Giá bạc gia ngay tăng 0,5% lên 28,82 USD/ounce. Bạch kim tăng 74 cent lên 1.580,24 USD/ounce trong khi palladium giảm 0,4% xuống 754,5 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 7h14 sáng nay (Đường màu xanh lá cây).
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 7h14 sáng nay (Đường màu xanh lá cây).

Nguồn Khampha/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO