Hủy
Kinh Doanh

Giám đốc tài chính có lương cao nhất ở Hà Nội

Thứ Ba | 14/10/2014 21:15

Vị trí nhân sự cấp cao do người Việt Nam đảm nhận được trả mức lương cao nhất ở Hà Nội là giám đốc tài chính với 110 triệu đồng/tháng.
 

Dữ liệu quý 3/2014 của Navigos Search vừa công bố cho thấy, ngành sản xuất tiếp tục giữ vị trí hàng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam khi liên tiếp đứng đầu ba quý trong năm 2014 (chiếm 17% tổng nhu cầu tuyển dụng trong quý này).

Điều này phản ánh đúng tình hình của thị trường khi mới đây, Ngân hàng HSBC vừa có báo cáo về chỉ số nhà quản trị mua hàng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tháng 9, với đánh giá: Số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại đã góp phần cải thiện các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam vào cuối quý 3 năm nay.

Bên cạnh đó, trong top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý này, đáng chú ý nhất là ngành công nghệ thông tin tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng, khi chiếm tới 15% tổng nhu cầu tuyển dụng trong quý này so với 9% trong quý 2.

Giám đốc tài chính có lương cao nhất ở Hà Nội - Ảnh 1

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế nước ngoài, tăng trưởng trong lĩnh vực IT tại Việt Nam được thúc đẩy bởi sự tăng thu nhập, hiện đại hóa doanh nghiệp và môi trường chính sách của Chính phủ. Ngoài ra, sự phát triển của dịch vụ outsource (gia công phần mềm, lập trình, dịch chuyển việc làm…) tại Việt Nam sẽ là một yếu tố quan trọng trong trung hạn, với sự mở rộng nhanh chóng của phân khúc dịch vụ. Thêm vào đó, Việt Nam đang trên đà trở thành một trung tâm sản xuất thiết bị điện tử của thế giới bởi sự tăng lên trong tiền lương tại Trung Quốc, các nhà sản xuất đang tìm cách duy trì lợi nhuận bằng cách dịch chuyển về Việt Nam, nơi mà tiền lương chỉ bằng 1/3 so với Trung Quốc.

Mặt khác, ngành dệt may – da giày cũng có sự tăng đáng kể khi vững vàng ở vị trí số 3 trong Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong quý. Nếu quý 2 ngành dệt may – da giày chỉ đứng ở vị trí thứ 5, sang quý 3 ngành này đã đứng vững ở vị trí số 3, chiếm 10% tổng nhu cầu tuyển dụng trong quý.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng của ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ giảm so với quý 2, chỉ chiếm 9% trong quý này so với 14% trong quý 2, nhưng vẫn đứng ở vị trí thứ tư. Ngành tài chính – ngân hàng – chứng khoán – bảo hiểm tiếp tục có sự sụt giảm về nhu cầu tuyển dụng, từ 10% của quý trước còn 7% trong quý này. Tuy vậy, đây vẫn là ngành nằm cuối trong top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng trong quý 3.

Theo thống kê nhanh của Navigos Search, trong 10 ngày đầu tiên của tháng 10, ngành dệt may – da giày đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao nhiều nhất, chiếm 17% tổng nhu cầu tuyển dụng trong thời gian này. Tiếp theo là ngành công nghệ thông tin và ngành hàng tiêu dùng đều chiếm 12% tổng nhu cầu tuyển dụng.

Nguồn Hà Nội Mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới