Hủy
Kinh Doanh

Hong Kong Land sẽ rót gần 100 triệu USD vào dự án Thủ Thiêm của CII

Thứ Ba | 28/03/2017 16:46

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) vừa cập nhật tình hình đàm phán với đối tác Hong Kong Land về việc khai thác quỹ đất tại Thủ Thiêm.
 

Theo CII, dự kiến Hong Kong Land sẽ chi gần 96 triệu USD, tương đương hơn 2.185 tỷ đồng (theo tỷ giá 22.770 VND/USD), để tham gia vào dự án này cùng CII.

Hiện hai bên đã thành ba tổ công tác để thương thảo về hồ sơ pháp lý, thiết kế quy hoạch và chính sách bán hàng của dự án. Dự kiến, công tác thương thảo sẽ hoàn thành trong vòng 90 ngày kể từ ngày 24/3 và sẽ trình Hội đồng quản trị CII phê duyệt lần cuối trước khi ký Hợp đồng chính thức.

Trước đó, ngày 14/3, Hội đồng quản trị CII đã quyết định chọn Hong Kong Land là đơn vị đối tác để cùng phát triển quỹ đất nhận được từ dự án BT Thủ Thiêm.

Hong Kong Land được thành lập vào năm 1889, cho đến nay có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trên khắp châu Á. Theo CII, trong những năm 1995 – 1996, Hong Kong Land đã trở thành một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam với hai dự án là tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong